Tàu hàng Hàn Quốc chìm ở Biển Đông, 6 thuỷ thủ mất tích

(Dân trí) - 15 thuỷ thủ đã được cứu sống và 6 người khác vẫn mất tích khi một tàu chở hàng của Hàn Quốc đã bị chìm trên Biển Đông hôm 21/11, Bộ ngoại giao Hàn Quốc cho biết.

 
Tàu hàng Hàn Quốc chìm ở Biển Đông, 6 thuỷ thủ mất tích - 1
Một tàu chở hàng của Hàn Quốc.
 
Vụ tai nạn xảy ra lúc khoảng 6h40 chiều tối ngày 21/11 giờ địa phương khi con tàu mang tên Bright Ruby bị chìm ở vùng biển cách Hồng Kông khoảng 560km về phía nam.

Tàu khi đó chở 21 thuỷ thủ, gồm 9 người Hàn Quốc và 12 công dân Myanmar. 15 thuỷ thủ đã được cứu sống cho tới nay, nhưng 6 người khác - gồm 3 người Hàn Quốc và 3 người Myanmar - vẫn mất tích.

Một quan chức từ Bộ ngoại giao Hàn Quốc cho hay chính phủ nước này đang hợp tác chặt chẽ với cảnh sát biển Hồng Kông và Việt Nam để tìm kiếm các thuỷ thủ mất tích.

Lực lượng cứu hộ Hồng Kông đã triển khai 2 trực thăng và 7 tàu để trợ giúp công tác cứu hộ và tìm kiếm, trong khi 2 tàu của hải quân Trung Quốc đang trên đường tới hiện trường, theo Bộ ngoại giao Hàn Quốc.

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến Bright Ruby bị đắm.

Khi gặp nạn, tàu đang chở 16.000 tấn thép cuộn và đang trên đường từ đảo Penang, Malaysia tới thành phố Nhật Chiếu, tỉnh Sơn Đông, phía đông Trung Quốc.

Hồi năm 2008, con tàu Bright Ruby từng bị hải tặc Somali bắt cóc. 8 thủy thủ trên tàu đã bị giam giữ 37 ngày trước khi được thả.

Ninh Nhi
Tổng hợp