1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tàu chiến Pytliviy của Nga đã lên đường làm nhiệm vụ ở Syria

Tàu chiến Pytliviy của Nga đã được triển khai đến Syria để làm nhiệm vụ tích cực trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Tàu chiến Pytliviy  của Nga
Tàu chiến Pytliviy của Nga

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu chiến Pitliviy đã xuất phát từ cảng Sevastopol trên bán đảo Crimea vào ngày 25-5 và đang tiến về phía biển Địa Trung Hải, nơi nó sẽ cùng đối tác của mình tham gia vào việc bảo vệ các căn cứ của Nga trong khu vực.

Ngày 14 - 3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh rút bớt một phần quân sự từ Syria về nước. Tuy nhiên, một số lực lượng vẫn ở lại căn cứ không quân Hmeimim tại Latakia và tại căn cứ hải quân Tartus để giúp duy trì một thỏa thuận ngừng bắn mà Moscow-Washington làm trung gian.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã thông báo, họ sẽ tạm thời đình chỉ các cuộc không kích chống lại những kẻ khủng bố ở Syria theo yêu cầu của một số nhóm vũ trang sẵn sàng tham gia thỏa thuận ngừng bắn. Nhưng hai nhóm khủng bố IS và al-Nusra Front không nằm trong thỏa thuận ngừng bắn đã đạt được vào cuối tháng 2-2016.

Ngày 24-5-2016, phó giám đốc an ninh Nga Evgeny Lukyanov thông báo rằng, không quân Nga và quân đội Syria đã tiêu diệt hơn một phần ba những kẻ khủng bố IS và al- Nusra Front kể từ khi Moscow bắt đầu hoạt động quân sự tại Syria vào ngày 30 -9-2015 theo yêu cầu của chính phủ Damascus.

Theo Vũ Tú/ Press TV

An ninh thủ đô