Chủ nhật, 09/07/2017 - 23:19

Syria giành Damascus, hạ 8 máy bay ở Hama

Quân chính phủ đã hạ 8 máy bay không người lái của phiến quân tại Hama cũng như làm chủ nhiều vị trí quan trọng quanh Damascus.

Giáng đòn dữ dội tại Hama

Hãng tin Farsnews ngày 8/7 dẫn các nguồn tin quân sự cho hay, các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Damascus đã bắn hạ 8 máy bay không người lái nhỏ mang theo bom của các nhóm khủng bố tại ngọn đồi chiến lược Jabourin, thuộc vùng đồng bằng al-Ghab.

Những chiếc máy bay trên được cho là đang chuẩn bị tấn công các vị trí của lực lượng chính phủ.

Trước đó, hôm 7/7, quân đội Syria đã đụng độ dữ dội với phiến quân IS tại Đông Hama và giành lại quyền kiểm soát 2 quả đồi chiến lược cùng 4 thị trấn nhỏ nhưng nằm ở vị trí chiến lược.


Quân Syria đã bắn hạ 8 máy bay không người lái nhỏ mang theo bom của các nhóm khủng bố tại ngọn đồi chiến lược Jabourin

Quân Syria đã bắn hạ 8 máy bay không người lái nhỏ mang theo bom của các nhóm khủng bố tại ngọn đồi chiến lược Jabourin

Các đơn vị khác của quân đội Syria cũng triển khai tấn công nhiều tuyến phòng thủ của IS đồng thời làm chủ thị trấn Maksar, Maksar al-Shamali, Rasm al-Tineh và Tal al-Hawaiyat.

Quân chính phủ và lực lượng Lữ đoàn Palestinian Quds cũng đẩy lùi khủng bố khỏi quả đồi chiến lược al-Deeb ở Đông Hama sau nhiều giờ phản công quyết liệt.

Trong khi đó, trên vùng nông thôn phía Đông Hama, Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc và các đơn vị quân đội Syria tiếp tục đẩy mạnh các đợt không kích.

Với sự yểm trợ của không quân Nga, quân chính phủ đã đánh chiếm hàng chục cứ điểm, khu dân cư và cao điểm then chốt, giải phóng làng Jabal Maksar và Aksar Al-Janubi, chiến tuyến của IS phía Nam đường Sheikh Hilel - Ithriya hoàn toàn sụp đổ.

Đánh mạnh khu vực Damascus

Cùng với đó, quân đội chính phủ Syria cũng đẩy mạnh các đợt tấn công vào khu vực xung quanh thủ đô Damascus, tiêu diệt một số lượng lớn phiến quân IS.

Hãng tin FNA dẫn lời các nguồn tin quân sự cho hay, không quân Syria đã tiến hành oanh tạc ác liệt các vị trí, chốt chỉ huy, và tuyến phòng thủ của khủng bố ở khu vực Jobar, Ein Terma và Zmelka.

Đây là khu vực tập trung các kho vũ khí, phòng tác chiến cũng như hầu hết các chỉ huy và thành viên của Al-Nusra.


  Quân đội Syria đánh mạnh khu vực Damascus, tiêu diệt 100 phiến quân khủng bố

Quân đội Syria đánh mạnh khu vực Damascus, tiêu diệt 100 phiến quân khủng bố

Dưới sự yểm trợ của xe bọc thép BMP và xe tăng T-72, cũng như lực lượng pháo binh và tên lửa, quân đặc nhiệm Syria đã tấn công và làm chủ các thành trì của khủng bố dọc tuyến đường nối Ein Terma với Jobar.

Các đơn vị khác của quân đội Syria cũng tập trung với số lượng lớn tại tuyến đường Jobar-Zmelka, giành quyền kiểm soát một số tòa nhà của người dân.

Tuyến phòng thủ và thành trì quan trọng nhất của khủng bố dọc tuyến đường Ein Terma-Jobar và Jobar-Zmelka đã lần lượt bị quân chính phủ chọc thủng.

Quân đội Syria đã kiểm soát khu vực rộng gần 1 km 2, bao gồm ngã tư chiến lược gần bệnh viện Ein Terma.

“Quân chính phủ đã tiêu diệt trên 100 phiến quân khủng bố, hầu hết các tay súng này thuộc Al-Nusra, đồng thời phá hủy một số tên lửa và xe quân sự của phiến quân”, nguồn tin cho hay.

Theo Tuấn Hùng

Báo Đất việt