Syria: Chiến dịch không kích không làm suy yếu IS

Ngoại trưởng Syria Walid al-Moualem ngày 28/11 tuyên bố các cuộc không kích của liên quân do Mỹ cầm đầu không làm cho lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria suy yếu, đồng thời khẳng định sẽ không thể ngăn chặn được nhóm thánh chiến này trừ khi Thổ Nhĩ Kỳ bị buộc phải thắt chặt kiểm soát biên giới.

Syria: Chiến dịch không kích không làm suy yếu IS
Khói bốc lên sau các cuộc không kích của quân đội Chính phủ Syria vào các mục tiêu của phiến quân IS tại Raqa. Ảnh: AFP-TTXVN.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình “Al Mayadeen” có trụ sở tại Beirut (Liban), ông al-Moualem nói: “Tất cả các dấu hiệu cho thấy rằng (IS) hiện nay, sau 2 tháng hứng chịu các cuộc không kích của liên minh, không hề suy yếu đi”.

Chiến dịch không kích của liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria bắt đầu từ tháng 9 vừa qua. Đây là một trong những nỗ lực để tiêu diệt nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda này, lực lượng đã chiếm đóng những vùng lãnh thổ rộng lớn của Syria và Iraq.

Chính phủ Syria từng ngỏ ý sẵn sàng tham gia liên minh chống IS, nhưng Mỹ đã từ chối hợp tác với Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Theo TN/Tin tức

Đang được quan tâm