Sức khỏe ông Lý Quang Diệu xấu đi, người dân Singapore lo lắng

Những ngày gần đây, tình hình sức khỏe của cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của người dân nước này.

Sức khỏe ông Lý Quang Diệu xấu đi, người dân Singapore lo lắng

Người dân Singapore tới đặt hoa và thiệp chúc cựu Thủ tướng nước này, ông Lý Quang Diệu, 91 tuổi, mau chóng bình phục (Ảnh: Việt Hải/Vietnam+)

Theo thông cáo mới nhất của Văn phòng Thủ tướng Singapore chiều 21/3, sức khỏe của ông Lý Quang Diệu tiếp tục diễn biến xấu hơn.

Kể từ ngày 17/3, Văn phòng Thủ tướng Singapore bắt đầu cập nhật hàng ngày thông tin về sức khỏe của ông Lý Quang Diệu, sau khi cựu thủ tướng Singapore phải nhập viện điều trị do viêm phổi. Đông đảo người dân Singapore đã đón nhận tin tức này với tâm trạng buồn bã.

Đã có rất đông người dân đã đến Bệnh viện Đa khoa Singapore, nơi ông Lý Quang Diệu đang được điều trị tại Khoa Điều trị tích cực, để thăm hỏi về tình hình sức khỏe cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu - một trong những người đã sáng lập nên đất nước Singapore hiện đại cách đây 50 năm.

Trước sự quan tâm lớn này, Bệnh viện Đa khoa Singapore đã quyết định dành riêng một khu vực để người dân có thể tới đây đặt hoa cũng như gửi lời chúc sức khỏe cũng như động viên tới ông Lý Quang Diệu và gia đình.

Đến chiều 21/3, hơn 100 bó hoa, cũng như thiệp viết tay, bóng bay và hộp hạc giấy đã được đặt tại khu vực này.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Patricia Wu, một mgười dân Singapore, cho biết mình cảm thấy rất buồn trước diễn biến sức khỏe ngày một xấu của ông Lý Quang Diệu. “Tôi đã cầu nguyện rất nhiều cho ông ấy. Từ tận đáy lòng, tôi mong ông ấy sẽ sớm bình phục và cùng chúng tôi đón mừng ngày Quốc khánh thứ 50,” bà Wu nói.

Bà Serene Hu, 64 tuổi, cho biết mình đã khóc mỗi khi đọc thông tin cập nhật về sức khỏe của ông Lý Quang Diệu. Bà cho biết mình thuộc thế hệ đã chứng kiến sự chuyển mình của Singapore từ quốc gia thuộc thế giới thứ ba sang thế giới thứ nhất như ngày nay.

Bà nói: “Mỗi khi ra nước ngoài, tôi đều tự hào khi nói rằng mình là người Singapore. Chính vì thế, tôi muốn đến đây để gửi lời cảm ơn ông Lý Quang Diệu vì những gì ông đã mang lại cho đất nước Singapore.”

Ngoài Bệnh viện Đa khoa, người dân Singapore cũng có thể đến Trung tâm Cộng đồng Tanjong Pagar, nơi ông Lý Quang Diệu hiện là nghị sỹ đại diện, để nhắn gửi những lời chúc cựu Thủ tướng Singapore mau chóng bình phục./.
 
Theo Lê Hải-Việt Hải/Singapore (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/suc-khoe-ong-ly-quang-dieu-xau-di-nguoi-dan-singapore-lo-lang/313366.vnp

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm