1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Sống sót trong vụ rơi máy bay Colombia nhờ đổi chỗ ngồi vào phút chót

(Dân trí) - Một cầu thủ đội bóng Chapecoense sống sót trong vụ rơi máy bay ở Colombia hồi cuối tháng trước cho biết, có thể quyết định đổi ghế ngồi vào phút chót đã cứu mạng anh.


Hiện trường vụ rơi máy bay ở Colombia hôm 28/11 khiến 71 người thiệt mạng. (Ảnh: Getty)

Hiện trường vụ rơi máy bay ở Colombia hôm 28/11 khiến 71 người thiệt mạng. (Ảnh: Getty)

Alan Ruschel, cầu thủ câu lạc bộ bóng đá Chapecoense, cho báo giới biết, ban đầu anh ngồi gần ở phía sau của máy bay.

Tuy nhiên, sau đó, Cadu Gaucho, giám đốc của câu lạc bộ, đã đề nghị anh di chuyển lên ngồi phía trên. "Cadu Gaucho đã bảo tôi di chuyển lên phía trên để các phóng viên được ngồi cùng nhau ở phía sau máy bay. Tôi không thích nhưng sau đó đồng nghiệp Jackson Follman đã thuyết phục tôi chuyển lên ngồi cạnh cậu ấy. Chỉ có Chúa mới lý giải được tại sao tôi may mắn sống sót trong vụ tai nạn".


Alan Ruschel sống sót nhờ đổi chỗ ngồi vào phút chót. (Ảnh: AFP)

Alan Ruschel sống sót nhờ đổi chỗ ngồi vào phút chót. (Ảnh: AFP)

Được biết, Ruschel và Follman là 2 trong số 6 người may mắn sống sót trong vụ rơi máy bay chở đội bóng Brazil ở Colombia hôm 28/11. Máy bay BAE 146 hay còn gọi là Avro RJ85 của hãng hàng không LaMia (Bolivia) chở theo 77 người gồm đội bóng Chapecoense, phóng viên và phi hành đoàn đã rơi ở vùng núi Colombia đêm 28/11. Tai nạn khiến 71 người thiệt mạng và nguyên nhân được cho là do hết nhiên liệu khi gần tới đích.

Hiện hãng hàng không LaMia bị tạm đình chỉ hoạt động trong khi giám đốc của hãng này bị. Chính quyền Bolivia hồi đầu tháng này cũng quyết định bắt giữ giám đốc của LaMia. Hiện tại, các nhà điều tra đang tập trung tìm hiểu lý do phi cơ tầm ngắn cố thực hiện chuyến bay thẳng dù không đủ xăng cho hành trình từ Santa Cruz (Bolivia) tới Medellin (Colombia).

Minh Phương

Theo BBC