1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Singapore bắt đầu tiêm dịch vụ vắc xin Sinopharm

Đức Hoàng

(Dân trí) - Các cơ sở y tế tại Singapore bắt đầu cung cấp dịch vụ tiêm vắc xin Covid-19 sử dụng vắc xin Sinopharm của Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Singapore bắt đầu tiêm dịch vụ vắc xin Sinopharm - 1

Một người Singapore tiêm chủng mũi một vắc xin Sinopharm hôm 30/8 (Ảnh: CNA). 

Theo truyền thông Singapore, bệnh viện Gleneagles thuộc mạng lưới y tế tư nhân IHH Healthcare Singapore sẽ chính thức tiêm chủng vắc xin Sinopharm cho người có nhu cầu từ ngày 1/9.

Vắc xin Sinopharm đã được Tổ chức Y tế Thế giới WHO phê duyệt và được sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Chia sẻ với Channel News Asia, tiến sĩ Noel Yeo, giám đốc điều hành IHH Healthcare, cho biết tính đến ngày 27/8, hơn 6.000 người đã đăng ký tiêm vắc xin Sinopharm trong hệ thống của IHH. Ông Neo Yeo cho hay, nếu tính cả cuối tuần qua, con số có thể vào khoảng 10.000 người.

Cho đến nay, IHH Healthcare đã nhập khẩu hơn 10.000 liều vắc xin Sinopharm của Trung Quốc. "Nếu nhu cầu tiếp tục tăng, chúng tôi sẽ mua thêm vắc xin. Chúng tôi đang lên kế hoạch cho đơn hàng thứ 2", ông Yeo nói thêm.

Một số cơ sở y tế khác như Clearbridge Health hay Raffles Medical cũng đã bắt đầu tiêm chủng vắc xin Sinopharm từ ngày 30/8. Giá tiêm 2 liều vắc xin Sinopharm ở các cơ sở tư nhân Singapore rơi vào khoảng 90-99 đôla Singapore (tương đương 67-73 USD).

Nhờ tăng tốc chiến dịch tiêm chủng, Singapore - quốc đảo 5,7 triệu dân - đã tiêm chủng đầy đủ 80% dân số. Quốc gia Đông Nam Á đang bắt đầu gỡ bỏ dần các lệnh hạn chế để áp dụng thận trọng chiến lược sống chung với Covid-19.