Siêu du thuyền hàng chục triệu USD cháy ngùn ngụt trên biển trước khi đắm

(Dân trí) - Một siêu du thuyền đã bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt và đắm ở vùng biển của Italia đầu tuần này.

Siêu du thuyền hàng chục triệu USD cháy ngùn ngụt trên biển trước khi đắm
Siêu du thuyền hàng chục triệu USD cháy ngùn ngụt trên biển trước khi đắm - 1

Du thuyền bốc cháy trên biển. (Ảnh: RT)

Lực lượng Phòng vệ Bờ biển Italia ngày 27/8 chia sẻ một đoạn video cho thấy siêu du thuyền Lady MM bốc cháy ngùn ngụt trước khi đắm ngoài khơi vùng duyên hải nước này vào rạng sáng 25/8. Con tàu gặp nạn khi đi từ Capri đến Sardinia.

Trạm Guardia Costiera gần đó đã nhận được tín hiệu khẩn báo nguy của con tàu vào khoảng 6h sáng 25/8 theo giờ địa phương. Tín hiệu cho thấy con tàu khi đó đang ở vị trí cách vùng Capo Comino, Sardinia khoảng hơn 80km.

Siêu du thuyền hàng chục triệu USD cháy ngùn ngụt trên biển trước khi đắm - 2

Hỏa hoạn xảy ra rạng sáng 25/8. (Ảnh: RT)

Ngay lập tức, một trực thăng cứu hộ và 2 xuồng tuần tra đã được triển khai tìm kiếm và cứu hộ. Tuy nhiên, 9 thành viên thủy thủ đoàn và 8 công dân Kazakhstan trên du thuyền đã rời du thuyền và lên một bè cứu sinh. Họ đã được đưa vào bờ an toàn và may mắn không có ai bị thương.

Hình ảnh do Lực lượng Phòng vệ Bờ biển Italia đăng tải cho thấy, vỏ tàu và nhiều kết cấu của tàu bị phá hủy hoàn toàn bởi ngọn lửa. Du thuyền tiếp tục bốc cháy cho đến khi đắm vào khoảng 17h30 cùng ngày. Hiện giới chức địa phương tiếp tục điều tra làm sáng tỏ nguyên nhân vụ việc.

Siêu du thuyền hàng chục triệu USD cháy ngùn ngụt trên biển trước khi đắm - 3

Du thuyền Lady MM (Ảnh: R)

Du thuyền Lady MM đóng năm 2003 với kinh phí ước tính hàng chục triệu USD. Du thuyền được trang bị nội thất hạng sang với đầy đủ các phòng tiện ích.