Rơi trực thăng hộ tống Tổng thống Pakistan

(Dân trí) - 4 binh sỹ đã thiệt mạng khi chiếc trực thăng của họ đang hộ tống Tổng thống Musharraf tới dự lễ tưởng niệm trận động đất kinh hoàng ở Pakistan năm 2005 bị rơi, người phát ngôn quân đội cho hay.

Rất may, ông Musharraf, người vừa giành được đa số phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống hôm thứ bảy vừa qua, đã đi trong một chiếc thăng bay trước và bình an vô sự.

 

Tuy nhiên, người phát ngôn của ông Musharraf, thiếu tướng về hưu Rashid Qureshi, lại bị thương trong vụ tai nạn.

 

Rơi trực thăng hộ tống Tổng thống Pakistan - 1

Xác chiếc trực thăng tại hiện trường vụ tai nạn.

“Do trục trặc kỹ thuật, nên chiếc trực thăng đã bị rơi”, người phát ngôn quân đội Thiếu tướng Waheed Arshad loại trừ khả năng chiếc trực thăng bị tấn công. “Nó cất cánh ngay sau khi chiếc chở Tổng thống Musharraf rời đi. Tổng thống bình an vô sự. Ông đã đến được đích”, Arshad cho biết.

 

Một người dân làng ở Ghori cho biết anh đã nghe thấy tiếng động như một tiếng nổ khi chiếc trực thăng bay qua làng, cách nam Muzaffarabad, thủ phủ Kashmir, 18km.

 

 

Rơi trực thăng hộ tống Tổng thống Pakistan - 2

 

Người phát ngôn của ông

Musharraf, Rashid Qureshi,

bị thương trong vụ tai nạn. 

“Tôi đang đứng trong sân nhà tôi khi chiếc trực thăng bay qua, âm thanh của nó nghe rất lạ. Sau đó tôi nghe thấy tiếng nổ và một vài mảnh của chiếc máy bay rơi xuống mặt đất”, Waqar Kazmi cho biết.

 

Sau khi chiếc trực thăng đâm xuống đất và bốc cháy, mọi người trong làng đã vội vã chạy đến cứu những người mắc kẹt bên trong ra. “Chúng tôi đã cứu được 3 binh sỹ trước khi chiếc trực thăng bốc cháy ngùn ngụt”.

 

Rơi trực thăng hộ tống Tổng thống Pakistan - 3

Chiếc trực thăng chỉ còn là một đống sắt xám đen.

Ông Musharraf, một đồng minh thân cận của Mỹ từng thoát chết trong ít nhất 3 vụ ám sát do các chiến binh có liên hệ với al-Qaeda thực hiện. Vụ ám sát gần đây nhất là hồi tháng 7 năm ngoái. Khi đó những kẻ ám sát đã cố bắn hạ chiếc máy bay của ông sau khi nó cất cánh từ một sân bay quân sự ở Rawalpindi.

 

Hiện tòa án tối cao Pakistan cho biết ông Musharraf chưa thể được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm thứ bảy vừa qua, cho đến khi họ xác định được liệu ông có đủ tư cách đứng ra tranh cử khi vẫn còn là Tổng tư lệnh quân đội hay không. Trước đó, ông Musharraf hứa sẽ từ bỏ chức vụ này nếu tái đắc cử tổng thống.

 

 

Trang Thu

Theo Reuters