Rơi trực thăng chở hòm phiếu bầu cử của Iran, 12 người thương vong

(Dân trí) - Một trực thăng chở các hòm phiếu bầu tổng thống của Iran đã rơi trên đường vận chuyển, khiến ít nhất một người chết, 11 người bị thương.

Rơi trực thăng chở hòm phiếu bầu cử của Iran, 12 người thương vong - 1

(Ảnh minh họa: Panorama).

Theo hãng tin IRNA, vụ tai nạn xảy ra gần thành phố Dezful, tỉnh Khuzestan ở phía tây nam Iran. Nạn nhân thiệt mạng là một sĩ quan cảnh sát làm nhiệm vụ bảo vệ các hòm phiếu, Thống đốc tỉnh Khuzestan, ông Qasem Soleimani Dashtaki, cho biết. Tất cả những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, trong đó một số người trong tình trạng nguy kịch.

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến trực thăng gặp nạn.

Ngày 18/6, Iran đã tổ chức bầu cử tổng thống lần thứ 13 nhằm chọn ra người kế nhiệm Tổng thống Hassan Rouhani sau hai nhiệm kỳ liên tục. Theo kết quả kiểm khoảng 90% số phiếu bầu, Bộ trưởng Tư pháp ông Ebrahim Raisi giành chiến thắng áp đảo với 17,8 triệu phiếu bầu.

Ông Raisi, 60 tuổi, là một cố vấn thân cận của Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei. Trong chiến dịch tranh cử, ông Raisi cam kết giải quyết nạn tham nhũng, giải quyết tình trạng đói nghèo, tạo công ăn việc làm và kiềm chế lạm phát.

Về chính sách đối ngoại, giới quan sát cho rằng, ông Raisi có thể khiến mối quan hệ giữa Iran và Mỹ căng thẳng và phức tạp hơn. Tuy nhiên, ông Raisi là có quan điểm ủng hộ khôi phục thỏa thuận hạt nhân mà Iran ký kết với các cường quốc vào năm 2015. Mỹ đã rút khỏi thỏa thuận này dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump, nhưng Tổng thống đương nhiệm Joe Biden phát tín hiệu sẵn sàng tham gia lại thỏa thuận.

Tin liên quan