Thứ bảy, 03/03/2018 - 09:13

Rộ tin đồn ông Trump muốn cho con gái và con rể nghỉ việc ở Nhà Trắng

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã nhờ Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly tác động để tìm cách khiến vợ chồng ái nữ Ivanka Trump và Jared Kushner rời khỏi dinh tổng thống.


Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng con gái và con rể (Ảnh: FilmMagic)

Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng con gái và con rể (Ảnh: FilmMagic)

Trong Nhà Trắng, “sóng ngầm” giữa ông Kelly và vợ chồng cô Ivanka Trump được cho là chưa bao giờ hạ nhiệt. Theo New York Times, ông Trump dường như đã khá “bối rối” khi con rể Jared Kushner bị giáng cấp an ninh tại văn phòng tổng thống.

New York Times trích một số nguồn thạo tin trong Nhà Trằng cho biết một mặt ông Trump được cho là nói với con gái và con rể họ hãy giữ nguyên vị trí hiện tại, mặt khác ông dường như “cậy nhờ” ông Kelly tác động tới cặp đôi để họ có thể rời khỏi công việc đang làm trong chính quyền ông Trump.

Trong các cuộc trao đổi bí mật, ông Trump được cho là vừa cảm thông với sự việc con rể Kushner phải trải qua nhưng mặt khác ông cũng cảm thấy khó xử khi phải xử lý việc này.

Tướng John Kelly được cho là đang muốn thắt chặt các quy định về quyền tiếp cận những thông tin mật và giới hạn số người có thể tham dự các cuộc họp an ninh cấp cao. Chính vì vậy, ông Kushner có thể đã bị hạ cấp an ninh từ “tối mật” xuống “bí mật”.

Mới đây, báo Washington Post cho biết các mối liên hệ giữa ông Kushner với các quan chức chính phủ nước ngoài đang làm dấy lên những lo ngại ở Nhà Trắng. Trích dẫn các nguồn tin từ cựu và quan chức Mỹ đương nhiệm - những người thông thạo về các báo cáo tình báo mật, Washington Post cho rằng một số quan chức các nước như UAE, Trung Quốc, Israel và Mexico thường bí mật thảo luận các biện pháp mà họ có thể sử dụng để chiếm lợi thế với ông Kushner cũng như dàn xếp tạo thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh của ông.

Trong khi đó, ông Kelly cho biết ông Kushner vẫn giữ nguyên vị trí sau khi bị giáng cấp an ninh. “Như tôi đã nói với Jared từ trước, tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của cậu ấy thực hiện các nhiệm vụ đối ngoại như thúc đẩy tiến trình hòa bình Israel-Palestin, hỗ trợ cải thiện quan hệ Mỹ và Mexico”, ông Kelly chia sẻ.

Theo The Hill, một nghị sĩ đảng Cộng hòa ẩn danh cho biết từ lâu vai trò của vợ chồng cô Ivanka dường như đã giảm sút và họ được cho là đang bị đẩy ra ngoài lề trong những vấn đề quan trọng.

Đức Hoàng

Theo Dailymail