Thứ hai, 02/05/2016 - 15:45

Quân đội Syria giành thắng lợi liên tiếp trong cuộc chiến chống IS ở Homs và Hama

Nguồn tin quân sự ngày 1-5 cho biết, các binh sĩ quân đội Syria sau nhiều giờ chiến đấu liên tục đã đánh bật được Tổ chức Nhà nước hồi giáo tự xưng (IS) ra khỏi nhiều khu vực mà chúng đang kiểm soát.

Quân đội Syria giành thắng lợi liên tiếp trong cuộc chiến chống IS
Quân đội Syria giành thắng lợi liên tiếp trong cuộc chiến chống IS

"Hàng chục phiến quân IS đã thiệt mạng và bị thương trong các cuộc tấn công của quân đội Syria ở vùng nông thôn phía tây bắc và phía đông của Palmyra (Tadmur). Những thành viên còn lại của nhóm khủng bố này đã bị đánh bật ra khỏi hai ngọn núi chiến lược là Antar và Zalfeh ở phía tây bắc của Palmyra và trang trại rộng lớn ở phía đông của thành phố cổ dưới sự tấn công uy lực của lực lượng vũ trang và yêu nước Syria", các nguồn tin cho biết.

"Các lực lượng ủng hộ chính phủ hiện đang củng cố vị trí của mình trên những đồi cao và khu đất mới được giải phóng", nguồn tin nói thêm.

Trước đó, trong ngày 30-4, không quân Nga và Syria đã dội bom dồn dập vào các cứ điểm của IS gần một thị trấn, một ngôi làng và một ngọn núi ở phía đông tỉnh Homs, làm chậm sự hoạt động quân sự các nhóm khủng bố.

Các thành trì của IS gần thị trấn al-Sukhneh, làng Arak và khu vực xung quanh núi Antar đã bị phá hủy hoàn toàn bởi các cuộc oanh tạc của các chiến đấu cơ thuộc lực lượng vũ trang Nga và Syria.

Cũng trong ngày 30-4, các lực lượng vũ trang Syria đã thực hiện cuộc đột kích thành công trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama, tấn công vào khu vực phòng thủ của IS trong làng Musaab, khiến chúng không kịp trở tay.

Còn tại thành phố Salamiyah, 18 phiến quân IS đã thiệt mạng trong trận tấn công truy quét lực lượng khủng bố trên con đường dẫn đến ngôi làng này của quân đội chính phủ Damascus.

Nguồn tin quân sự từ thành phố Al-Salamiyah cho biết, đã phát hiện 8 thi thể các tay súng cực đoan, có thể chúng đã bị tiêu diệt trong trận tấn công gần đây trên những ngọn đồi gần làng Ma'an thuộc miền bắc Hama.

Theo Vũ Tú/ en.alalam

An ninh thủ đô