Quân đội Syria đập tan đợt tấn công của Al-Nusra ở Latakia

Quân đội Syria đã ngăn chặn thành công được một đợt tấn công của lực lượng khủng bố Al-Nusra ở vùng núi tỉnh Latakia trong nỗ lực nhằm chiếm lại khu vực tổ chức khủng bố này đã mất vào hồi tháng 3-2016.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các phần tử khủng bố Al-Nusra đang tập trung rất nhiều ở khu vực phía đông bắc tỉnh Latakia và liên tiếp tìm cách lấy lại những phần lãnh thổ đã mất trong thời gian qua. Một phần của cuộc chiến tại tỉnh Latakia hôm 26-4 đã được ghi lại bởi máy bay không người lái (UAV).

Quân đội Syria vẫn giữ vững được lãnh thổ ở Latakia
Quân đội Syria vẫn giữ vững được lãnh thổ ở Latakia

Những kẻ khủng bố đã vượt qua được một vài đỉnh đồi, tuy nhiên tên lửa chống tăng đã ép chúng phải rút lui. Quân đội Syria đã sử dụng nhiều lựu pháo và xe tăng để hỗ trợ mình trong quá trình phản công lực lượng khủng bố. Có khoảng 20 tên khủng bố được xác nhận thiệt mạng, trong khi nhiều xe cơ giới và vũ khí của chúng cũng bị phá hủy.

Từ tháng 11-2015, quân đội Syria đã chiếm được khu vực tiếp giáp với biên giới Thổ Nhĩ Kì, tới tháng 3-2016, binh lính chính phủ chiếm được thành phố Kabani và ngọn đồi chiến lược 1154.

Mục tiêu của Al-Nusra trong thời gian qua là chiếm lại khu vực tiếp giáp với Thổ Nhĩ Kì để nối lại đường tiếp tế đã bị cắt đứt. Biết được điều này, một lực lượng tăng cường của quân đội Syria đã được triển khai đến mặt trận Kabani tham gia chiến dịch phòng thủ trước Al-Nusra, đồng thời tấn công vào thành phố chiến lược Jisr al-Shughour gần ranh giới với tỉnh Latakia.

Trong một diễn biến khác tại tỉnh Latakia, vào hôm 26-4 vừa qua, Nga đã chuyển 1,5 tấn hàng viện trợ cho người dân ở trung tâm tị nạn tại tỉnh này. Trung tá Vitaly Verbitsky cho biết, người dân nhận được các gói thực phẩm đóng hộp bao gồm đầy đủ ngũ cốc, thịt, cá đường, sữa, rau, ngoài ra trẻ em còn được cho thêm kẹo và đồ ngọt.

Video UAV ghi lại về cuộc chiến ở Latakia:

Theo Đặng Vũ/ RT

An ninh thủ đô

Tin liên quan
Đang được quan tâm