1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Quân đội Nga tiếp nhận 4.000 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự

Ngày 11/3, tại Trung tâm Phòng thủ Quốc gia ở Moskva, Tổng thống kiêm Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Nga Vladimir Putin đã chủ trì ngày tiếp nhận các sản phẩm quốc phòng diễn ra 3 tháng 1 lần.

Tên lửa phòng không của Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tên lửa phòng không của Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tại trung tâm trên, ông Putin đã nghe báo cáo trực tiếp qua cầu truyền hình từ các đơn vị quân đội, sân bay, căn cứ hải quân về chất lượng và chủng loại vũ khí mà các đơn vị tiếp nhận.

Tổng thống Nga khẳng định nhà nước sẽ tiếp tục sự hỗ trợ cần thiết đối với các xí nghiệp quốc phòng. Ông Putin đặc biệt lưu ý tới chương trình thay thế hàng nhập khẩu.

Theo ông Putin, việc sản xuất nhiều chi tiết trước đây nhập khẩu từ nước ngoài được triển khai tốt, nhưng vẫn chưa sản xuất được một số linh kiện thay thế quan trọng. Ông đề nghị tích cực mở rộng sản xuất, hoặc trong trường hợp cuối cùng phải tìm ra các nhà cung cấp thay thế.

Theo ông Putin, trong năm 2015, quân đội Nga nhận được hơn 4.000 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự, "xác định diện mạo của lực lượng vũ trang hiện đại."

Trong số này có 96 chiến đấu cơ, 81 máy bay trực thăng, 2 tàu ngầm đa năng, 152 tổ hợp tên lửa phòng không, 291 radar, hơn 400 pháo và xe bọc thép.

Thứ trưởng Quốc phòng Yuri Borisov đã báo cáo với Tổng tư lệnh Nga việc thực hiện các đơn hàng nhà nước về lĩnh vực quốc phòng trong năm 2015, theo đó 97% số đơn hàng đã được thực hiện.

Việc xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ quân đội, kể cả ở khu vực Bắc Cực, cũng được tăng tốc./.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/quan-doi-nga-tiep-nhan-4000-don-vi-vu-khi-va-thiet-bi-quan-su/375541.vnp