1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Quân đội, cảnh sát Mỹ diễn tập chống “thây ma” Halloween

(Dân trí) - Nhằm đối phó với nguy cơ chống khủng bố trong dịp lễ hội hóa trang Halloween, hàng trăm lính thủy đánh bộ, đặc nhiệm hải quân, cảnh sát, lính cứu hỏa…sẽ tham gia vào cuộc diễn tập chống thây ma nhằm chuẩn bị cho “ác mộng tồi tệ nhất”.

 

Quân đội, cảnh sát Mỹ diễn tập chống “thây ma” Halloween


 

“Đây là một cuộc diễn tập rất nghiêm túc, không phải là một bữa tiệc hóa trang”, Brad Barker, chủ tịch Halo Corp, công ty an ninh tổ chức cuộc diễn tập vào ngày 31/10 tới trong thời gian diễn ra hội nghị chống khủng bố ở đảo Paradise Point Resort trên vịnh San Diego, cho biết. “Tất cả mọi thứ sắp được diễn tập tại sự kiện này đã từng xảy ra nhưng chúng không xảy ra trong cùng một đêm.”

 

Hàng trăm quân nhân, các nhà thi hành luật và người thuộc ngành y tế sẽ quan sát cuộc diễn tập theo kiểu bộ phim Hollywood này, nhằm kiểm tra, huấn luyện khả năng phản ứng nhanh của các lực lượng.

 

Theo kịch bản, khi một quả bom phát nổ, một nhân vật quan trọng (VIP) và đoàn của ông bị mắc kẹt tại một làng và bị các thây ma bao vây. Nhân vật VIP bị thương và nhóm của ông phải ra khỏi thị trấn trong làn bom đạn và phải bắn trả những thây ma đang tiến tới. Có lúc, một số thành viên trong nhóm bị các thây ma đánh và phải đưa tới bệnh viễn dã chiến để điều trị.

 

“Không ai biết những thây ma sẽ làm gì trong kịch bản của chúng tôi, và thực sự là cũng không ai biết bọn khủng bố sẽ làm gì”, Barker cho hay.

 

Halo Corp. có trụ sở ở San Diego, do các cựu đặc nhiệm trong quân đội và các nhân viên tình báo thành lập. Từ năm 2006, Halo Corp. tổ chức hội nghị thượng đỉnh chống khủng bố thường niên, kéo dài 5 ngày. Đây là một sự kiện huấn luyện được cơ quan an ninh Nội địa Mỹ và Sáng kiên an ninh các vùng thành thị phê chuẩn và tài trợ.

 

Vũ Quý

Theo AP