Quan chức truyền thông "hứng bão" vì chỉ trích các tiểu thư Nhà Trắng

(Dân trí) - Một quan chức truyền thông đã phải lên tiếng xin lỗi về việc chỉ trích về chuyện ăn mặc của 2 tiểu thư nhà Tổng thống Mỹ Barack Obama, Malia và Sasha, trong lễ xá tội cho gà tây nhân Lễ Tạ Ơn tại Nhà Trắng.

Hai công chúa nhà Obama tham dự buổi lễ xá tội cho gà tây nhân lễ Tạ ơn hôm 26/11.
Hai công chúa nhà Obama tham dự buổi lễ xá tội cho gà tây nhân lễ Tạ ơn hôm 26/11.

Bà Elizabeth Lauten, giám đốc truyền thông cho nghị sĩ Cộng hòa Stephen Fincher, đã đưa ra các bình luận về 2 tiểu thư Nhà Trắng trên mạng xã hội Facebook.

Malia, 16 tuổi, và Sasha, 13 tuổi, đã đứng cạnh cha họ trong buổi lễ xá tội cho gà tây, một truyền thống nhân Lễ Tạ Ơn được duy trì nhiều năm qua tại Nhà Trắng. Hai công chúa nhà Obama đã vấp phải những chỉ trích về việc tỏ vẻ không vui vẻ.

Nhưng Lauten đã đi xa hơn khi lên mạng xã hội chỉ trích 2 tiểu thư Nhà Trắng về cách ăn mặc và có thái độ không thích hợp khi tham dự buổi lễ.

"Sasha và Malia thân mến", Lauten viết. "Tôi biết cả hai em đang ở độ tuổi thiếu niên, nhưng các em là một phần của đệ nhất gia đình nước Mỹ, hãy cố gắng thể hiện một chút đẳng cấp".

"Hãy ăn mặc thế nào để các em đáng được tôn trọng, đừng như một tụ điểm trong quán bar", Lauten viết tiếp.

Các bình luận của Lauten đã ngay lập tức gây giận dữ trên mạng xã hội, khi nhiều người cho rằng việc một phụ nữ trưởng thành tấn công 2 bé gái là hoàn toàn không thích hợp.

Sau khi bị chỉ trích nặng nề, Lauten đã phải xóa các bình luận và lên tiếng xin lỗi về "những ngôn từ gây tổn thương".

An Bình
Theo BBC