Chủ nhật, 07/06/2020 - 13:17

Quan chức Đài Loan nhảy lầu tự tử

Dân trí

Chủ tịch hội đồng thành phố Cao Hùng, Đài Loan đã nhảy lầu tự tử tại nhà riêng tối 6/6, vài giờ sau khi thị trưởng thành phố này bị người dân bỏ phiếu bãi nhiệm.

Quan chức Đài Loan nhảy lầu tự tử - 1
Ông Hsu Kun-yuan (Ảnh: CNA)

Reuters dẫn thông tin từ cảnh sát địa phương cho biết, ông Hsu Kun-yuan, 63 tuổi, đã nhảy lầu tự tử từ căn hộ ở tầng 17 lúc gần 19h tối qua, vài giờ sau khi Thị trưởng Han Kuo-yu, người thuộc Quốc dân đảng thân Trung Quốc, bị bãi nhiệm sau khi bị gần 940.000 cử tri bỏ phiếu bãi nhiệm. Tuy vậy, giới chức năng tiếp tục điều tra để làm sáng tỏ cái chết của ông Hsu.

Ông Han cáo buộc đảng Dân tiến (DPP) đã bôi nhọ thanh danh của ông nhằm hạ bệ ông. Trong khi đó, ông Hsu là người ủng hộ ông Han và cũng là thành viên của Quốc dân đảng.

Mặc dù bị ốm, song trước cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm chưa từng có tiền lệ trên, ông Hsu vẫn công bố một đoạn video dài 2 phút bày tỏ sự ủng hộ dành cho ông Han, ca ngợi năng lực lãnh đạo của ông Han, cựu ứng viên lãnh đạo Đài Loan từng thất bại trước nhà lãnh đạo Thái Anh Văn trong cuộc bầu cử hồi tháng 1.

Bình luận về sự ra đi đột ngột của ông Hsu, Thị trưởng Han viết trên Facebook: "Tôi vô cùng đau buồn và không có từ nào để diễn tả cảm xúc của mình".

Về phía Quốc dân đảng, đảng này nói rằng họ rất bàng hoàng khi biết tin ông Hsu tự tử, đồng thời kêu gọi người dân không đồn đoán về vụ việc trước khi cảnh sát hoàn tất điều tra.

Minh Phương
Theo Reuters

Từ khóa: