Phó Tổng thống Mỹ đăng video thăm Việt Nam

(Dân trí) - Trang Twitter chính thức của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đăng tải đoạn video ngắn về chuyến công du Việt Nam, đồng thời bày tỏ niềm vinh dự của bà khi thăm Việt Nam.

Phó Tổng thống Mỹ đăng video tới thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ đăng video thăm Việt Nam - 1

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris gặp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hà Nội hôm 25/8 (Ảnh: Reuters).

Ngày 26/8, tài khoản Twitter của Phó Tổng thống Mỹ đăng tải đoạn video ghi lại cảnh Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đón tiếp Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tại Phủ chủ tịch vào ngày 25/8.

"Tôi rất vinh dự khi tới thăm Việt Nam. Việt Nam, và tất cả các nước Đông Nam Á, có vai trò quan trọng với người dân, sự thịnh vượng và an ninh của nước Mỹ", phần mô tả của đoạn video viết.

Vào cùng ngày 26/8, tài khoản của bà Harris thông báo: "Tôi tự hào rằng Mỹ và Việt Nam đang cùng nhau đạt được nhiều tiến bộ. Sau hàng loạt cuộc thảo luận hiệu quả, chúng tôi đã công bố những thỏa thuận nhằm mang lại lợi ích cho người dân, sự thịnh vượng và an ninh của 2 quốc gia".

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đang có chuyến thăm Việt Nam kéo dài 3 ngày từ 24-26/8. Vào sáng 25/8, bà Harris đã có các cuộc tiếp kiến, làm việc với các lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam.

Trong cuộc gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính vào sáng 25/8, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris thông báo Mỹ tặng thêm một triệu liều vắc xin Covid-19 của Pfizer-BioNTech cho Việt Nam.

Vào buổi chiều ngày 25/8, bà Harris cũng dự lễ khai trương Văn phòng khu vực Đông Nam Á của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Bệnh tật Mỹ (CDC) tại Hà Nội. Phát biểu tại sự kiện, Phó Tổng thống Mỹ tái khẳng định cam kết của Mỹ với hợp tác an ninh y tế khu vực và nhắc lại những lời kêu gọi hành động về công tác chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với đại dịch.

Tin liên quan
Đọc thêm