1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Phiến quân IS chỉ còn cách Dinh Tổng thống Syria 5km

Hôm 7- 4, nhóm Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tấn công và kiểm soát tới 90% trại tị nạn Yamouk, nơi lánh nạn của khoảng 18.000 thường dân, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em ở ngoại ô Thủ đô Damascus, Syria.

Trại tị nạn Yarmouk tan hoang sau nhiều lần bị tấn công
Trại tị nạn Yarmouk tan hoang sau nhiều lần bị tấn công

Địa điểm này chỉ còn cách Dinh Tổng thống Bashar al Assad chỉ chừng 5km. Giới chức LHQ đã lên án vụ tấn công đẫm máu vào trại tị nạn Yamouk, đồng thời cảnh báo về nguy cơ xảy ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo, kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay hỗ trợ để bảo vệ những người tị nạn ở Yarmouk.
 
Trong một diễn biến liên quan khác, hôm 7-4, nhà chức trách Iraq đã tiến hành khai quật 12 ngôi mộ tập thể chôn khoảng 1.700 binh sĩ Iraq bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS hành quyết, nằm bên trong khu dinh thự của cố Tổng thống Sadam Hussein, gần căn cứ quân sự Speicher tại thành phố Tikrit.
 
Hiện những thi thể này đang trong thời kỳ phân hủy, nhiều nạn nhân còn bị cột tay sau lưng. Chính quyền Iraq cho biết, họ sẽ gửi những mẫu ADN của những nạn nhân này về Thủ đô Baghdad để tiến hành nhận dạng.
 
Theo Trần Biên/Independent...
An ninh Thủ đô