Phi đội oanh tạc cơ Tu-22M3 của Nga giáng sấm sét IS ở Syria

Sáu máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của Nga đã không kích vào nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh Deir ez-Zor, Syria.


Sáu máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của Nga không kích IS ở Syria hôm 1.12. Ảnh: Tass

Sáu máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của Nga không kích IS ở Syria hôm 1.12. Ảnh: Tass

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, ngày 1.12, 6 chiếc máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 đã tấn công vào các mục tiêu của IS ở tỉnh Deir ez-Zor.

Các máy bay chiến đấu này, cất cánh từ sân bay ở Nga, đã tấn công trúng trụ sở chỉ huy và các phần tử khủng bố.

"Tất cả các mục tiêu dự kiến đều bị tiêu diệt", Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đồng thời cho biết, các phương tiện không người lái đã ghi lại kết quả của quá trình tác chiến.

Trong quá trình phi đội oanh tạc cơ xuất phát từ Nga tiêu diệt IS, các máy bay chiến đấu Su-30SM từ căn cứ không quân Khmeimim đã tham gia hỗ trợ.

Các máy bay Tu-22M3 của không quân Nga thời gian gần đây có nhiều hoạt động tiêu diệt IS ở Syria. Lần gần đây nhất, hôm 26.11, 6 máy bay ném bom Tu-22M3 cũng xuất phát từ lãnh thổ Nga đã thực hiện một cuộc không kích vào các mục tiêu của IS ở thung lũng sông Euphrates thuộc tỉnh Deir ez-Zor với sự hậu thuẫn của các chiến đấu cơ Su-30SM và Su-35S từ căn cứ Khmeimim.

Trước cuộc không kích hôm 26.11, trong tháng 11, các nhóm Tupolve-22M3 của Nga cũng đã ít nhất 5 lần dội bom khủng bố ở khu vực thành phố Abu Kamal, Syria.

Theo H.L

Lao Động

Tin liên quan