Phát hiện nồi áp suất gắn dây điện khả nghi gần hiện trường vụ nổ ở New York

(Dân trí) - Một nồi áp suất gắn dây điện và một điện thoại di động đã được tìm thấy gần hiện trường vụ nổ vốn làm rung chuyển trung tâm New York vào tối qua 17/9 giờ địa phương. Vào năm 2013, một chiếc nồi áp suất cũng đã được sử dụng trong vụ đánh bom giải cuộc thi chạy Boston Marathon.


Nồi hơi khả nghi được phát hiện vào tối ngày 17/9 giờ địa phương (Ảnh: CNN)

Nồi hơi khả nghi được phát hiện vào tối ngày 17/9 giờ địa phương (Ảnh: CNN)

CNN đưa tin, thiết bị nổ khả nghi thứ 2 được tìm thấy tại khu vực Chelsea thuộc quận Manhattan ở trung tâm thành phố New York, cách hiện trường vụ nổ thứ nhất chỉ vài dãy nhà. Chelsea là một trong những khu vực sầm uất nhất của Manhattan và các quán bar, nhà hàng ở đây thường đông đúc vào dịp cuối tuần.

Giới chức thực thi pháp luật cho biết thiết bị khả nghi trên dường như là một nồi áp suất được gắn dây điện và một điện thoại di động. Cảnh sát cho hay thiết bị khả nghi đã được di dời an toàn. Hiện chưa rõ có gì bên trong chiếc nồi hơi này.

Một số người dân trong khu vực cho biết họ được yêu cầu tránh các cửa sổ khi cảnh sát rà soát khu vực.

Cảnh sát đã sử dụng dùng đèn pin rà soát địa điểm thứ 2, kiểm tra dưới gầm các phương tiện, tìm kiếm trong các thùng rác và kiểm tra các cửa ra vào.


Hiện trường vụ nổ vào tối qua đã bị phong tỏa phục vụ công tác điều tra (Ảnh: Reuters)

Hiện trường vụ nổ vào tối qua đã bị phong tỏa phục vụ công tác điều tra (Ảnh: Reuters)

Trước đó, vào khoảng 9 giờ tối ngày 17/9 giờ địa phương, một vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra tại đường 23 cũng ở khu vực Chelsea, làm 29 người bị thương. Các nhân chứng cho biết mọi người bỏ chạy trong hoảng loạn theo các ngả sau vụ nổ cực lớn.

Vụ nổ lớn tới nỗ đã thổi bay nhiều cửa kính và có thể được nghe thấy cách đó vài dãy nhà. Các nguồn tin chưa được xác thực cho biết vụ nổ xảy ra trong một thùng rác.

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio nói vụ nổ là có chủ ý nhưng không liên quan đến khủng bố.

Nồi áp suất từng là thiết bị mà hai nghi phạm vụ đánh bom cuộc thi chạy marathon ở thành phố Boston sử dụng để tấn công vào năm 2013. Hai quả bom, trong đó có có ít nhất một làm bằng nồi áp suất, đã phát nổ gần vạch đích, khiến 3 người thiệt mạng và khoảng 260 người khác bị thương.

An Bình

Đang được quan tâm