Phát hiện 25 người trốn trong thùng đông lạnh để vào Anh

(Dân trí) - Các nhà chức trách Hà Lan đã phát hiện 25 di dân trốn trong thùng đông lạnh trên một chuyến phà vào Anh.

Phát hiện 25 người trốn trong thùng đông lạnh để vào Anh - 1

Một phà chở hàng rời Hà Lan (Ảnh: Alamy)

Theo thông cáo được đăng tải công khai trên trang web của chính quyền địa phương Hà Lan ngày 19/11, toàn bộ 25 di dân được phát hiện trốn trong thùng đông lạnh trên phà đều còn sống. Trong số các di dân này có một trẻ em.

Phà Britannia Seaways, thuộc sở hữu của công ty DFDS Seaways, ban đầu rời cảng ở Vlaardingen, Hà Lan để tới Felixstowe, hạt Suffolk, Anh. Tuy nhiên, phà đã ngay lập tức quay trở về sau khi phát hiện các di dân trong thùng đông lạnh.

20 xe cấp cứu đã được huy động và 2 di dân đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra nguy cơ bị hạ thân nhiệt. Thông báo của lực lượng khẩn cấp cho biết, 23 người còn lại cũng được kiểm tra sức khỏe ngay tại cảng trước khi giao cho cảnh sát.

Quốc tịch của 25 di dân này hiện vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, có thông tin nói rằng họ phần lớn là nam giới.

Mirjam Boers, người phát ngôn của cảnh sát Rotterdam, cho biết toàn bộ di dân được phát hiện trên phà đều trải qua quá trình kiểm tra của lực lượng khẩn cấp.

“Ưu tiên cao nhất là kiểm tra sức khỏe của họ. Đây là chuyện liên quan tới tính mạng con người và điều quan trọng là tất cả họ đều ổn”, bà Boers nói.

Cảnh sát cho biết tài xế chở thùng đông lạnh đã bị bắt giữ và đang bị thẩm vấn về nghi vấn buôn người.

Theo người phát ngôn của công ty DFDS, thủy thủ đoàn trên phà đã phát hiện các di dân trốn trong thùng đông lạnh và báo tin cho cảnh sát. Cảnh sát sau đó đã tiếp cận khi phà vẫn đang trên biển.

Người phát ngôn này cho biết thùng đông lạnh thường được khóa và niêm phong, tuy nhiên các di dân đã khoét lỗ ở cửa để chui vào.

Vụ việc trên xảy ra sau khi cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể người Việt trong thùng đông lạnh ở hạt Essex, sau khi thùng này được chuyển từ cảng ở Bỉ sang Anh hôm 23/10.

Thành Đạt

Theo Guardian

Tin liên quan