Thứ hai, 17/09/2012 - 15:06

Phát hiện 17 xác chết lõa thể ở Mexico

Dân trí

– Cơ quan chức năng Mexico vừa phát hiện 17 xác bị bỏ lại tại một trang trại ở miền Trung nước này. Các thi thể đều là nam giới và không có mảnh vải che thân.

Vụ việc được phát hiện hôm 16/9. Theo thanh tra Tomas Coronado Olmos, 17 thi thể được phát hiện ở khu vực giáp ranh giữa bang Jalisco và Michoacan. Dù vậy ông không cho biết danh tính của những người này mà chỉ tiết lộ tất cả đều bị chết trong tình trạng lõa thể kèm theo nhiều vết cắt trên cơ thể, và quanh cổ bị quấn xích.

Hiện trường 17 xác chết bị chất đống (Ảnh: AP)
Hiện trường 17 xác chết bị chất đống (Ảnh: AP)

Cảnh sát nghi ngờ những người này đã bị giết ở đâu đó trước khi bị đưa về đây. “Các khu vực biên giới của chúng tôi giáp với các các bang khác thường phải hứng chịu những hành động kiểu này”, vị thanh tra nói.

Cơ quan chức năng cũng không cho biết những kẻ đứng sau hành động này là ai nhưng khu vực trên được xem như chiến trường của các băng đảng ma túy. Các nhóm tội phạm ở Mexico thường để lại những hiện trường rùng rợn kiểu này sau những cuộc thanh trừng để tranh giành lãnh địa cũng như tuyến đường vận chuyển “hàng” cấm.

Bang Michoacan cũng là lãnh địa của các nhóm tội phạm có tổ chức khét tiếng mang tên Familia Michoacana và Caballeros Templarios. Trong khi đó bang Jalisco từng chứng kiến nhiều vụ chém giết đẫm máu giữa các băng đảng Zetas và Jalisco Nueva Generacion

Hồi tuần trước cư dân ở đây đã nhận thấy những lời tuyên chiến được phát đi tại nhiều khu dân cư ở Jalisco, trong đó băng đảng Caballeros Templarios đe dọa “xử” các nhóm Zetas và Jalisco Nueva Generacion. Thứ hai tuần trước cảnh sát địa phương cũng đã có một cuộc đấu súng với một nhóm tội phạm có vũ khí. Vụ việc khiến 2 người chết và 2 người khác bị thương.

Tính từ tháng 12/2006 khi tổng thống Mexico Felipe Calderon triển khai chiến dịch tấn công quân sự nhằm diệt trừ các tổ chức tội phạm, tới nay đã có hơn 47.500 người tại Mexico thiệt mạng vì cuộc chiến của các băng đảng ma túy. Dù vậy giới quan sát cho rằng con số thực tế còn cao hơn số liệu chính thức nêu trên.

Thanh Tùng
Theo AP