1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Phà chở 100 người bị chìm gần thủ đô Bangladesh

(Dân trí) – Ngày 7/2, một chiếc phà chở khoảng 100 người đã bị chìm gần thủ đô Dhaka của Bangladesh sau khi va chạm với một chiếc thuyền. Hiện khoảng 40 người được cho là đang mất tích.

Vụ chìm phà tại Bangladesh hồi tháng 3/2012 từng khiến hơn 112 người chết.
Vụ chìm phà tại Bangladesh hồi tháng 3/2012 từng khiến hơn 112 người chết.

Theo BBC, vụ việc xảy ra khi chiếc phà đang trên đường từ Dhaka tới quận Chandpur thì bị chìm tại Munshiganj, cách Dhaka khoảng 30km về phía Nam. Số phận của hàng chục người hiện vẫn đang là dấu hỏi.

Các tai nạn chìm phà rất phổ biến tại Bangladesh, khiến hàng chục người thiệt mạng mỗi năm do nước này có mạng lưới đường sông chằng chịt. Nguyên nhân chủ yếu là do tình trạng tàu, phà cũ nát, chuyên chở quá tải. Đây là phương tiện giao thông chính của nhiều vùng nông thôn nghèo ở nước này.

Theo báo giới địa phương, chiếc phà MV Sarosh đã đâm phải một tàu khác đang vận chuyển cát. Các quan chức địa phương khẳng định chiếc pha không hề chở quá tải.

Cảnh sát trưởng địa phương Jahangir Hossain trả lời hãng AFP rằng: “Đến nay chúng tôi được biết phà đang chở khoảng 100 người. Tối đa khoảng 40 người có thể còn mất tích”.

Một quan chức khác khẳng định với hãng tin AP rằng ít nhất 25 người đã được cứu thoát.

Các tai nạn chìm phà tại Banglesh thường có số thương vong rất lớn. Hồi tháng 3 năm ngoái, hơn 112 người đã thiệt mạng khi một chiếc phà lưu thông trên sông Meghna đã va chạm với một tàu chở dầu và bị chìm.

Thanh Tùng
Theo BBC