Panama chặn tàu Triều Tiên nghi chở vật liệu tên lửa

(Dân trí) – Tổng thống Panama cho biết, nước này vừa bắt giữ một tàu của Triều Tiên trên hành trình trở về từ Cuba bị nghi mang theo những vật liệu tên lửa tinh vi qua kênh đào Panama.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Panama Ricardo Martinelli tuyên bố: “Thế giới cần ngồi lại và ghi nhớ rằng không ai có thể chuyển các loại vũ khí chiến tranh không khai báo qua kênh Panama”.

Đồng thời ông cho biết chiếc tàu của Triều Tiên bị kiểm tra vì nghi vận chuyển ma túy. Tuy nhiên thực tế cơ quan chức năng lại tìm được những món hàng đáng quan ngại hơn.

“Chúng tôi đã nghi ngờ chiếc tàu này có ma túy trên tàu nên nó đã được đưa vào một cảng để lục soát và kiểm tra” trên bờ biển Đại Tây Dương của nước này, ông Martinelli phát biểu trên đài phát thanh Radio Panama.

“Khi chúng tôi bắt đầu dỡ các lô đường, chúng tôi đã phát hiện các container mà chúng tôi tin có chứa thiết bị tên lửa tinh vi, và như vậy là trái phép”, Tổng thống Panama nhấn mạnh. Ông còn cho biết thêm cảnh tượng trên tàu khi đó thật hỗn loạn khi thuyền trưởng định tự tử.

“Thuyền trưởng của tàu đã tìm cách tự sát còn thủy thủ đoàn nổi loạn”, khi cảnh sát tiến vào, ông Martinelli nói tiếp. “Do đó chúng tôi đang giữ chiếc tàu để mở rộng điều tra”.

Thanh Tùng
Theo AFP