Ông Trump suýt ngã vì màn bắt tay của Tổng thống Bồ Đào Nha

(Dân trí) - Được biết đến với những màn bắt tay mạnh mẽ, chủ động, nhưng lần này Tổng thống Mỹ Donald Trump suýt mất thăng bằng vì cái bắt tay mạnh của Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa.


Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa (Ảnh: Reuters)

Theo Sputnik, Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo hôm 27/6 đã có chuyến thăm tới Nhà Trắng để thảo luận với Tổng thống Trump về các vấn đề như an ninh, thương mại. Khi ông Marcelo bước xuống xe ở cửa ra vào Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã bước đến, bắt tay chào hỏi vị khách. Lúc này, ông Marcelo đã chủ động chìa tay kéo nhà lãnh đạo Mỹ về phía mình khiến ông Trump suýt mất thăng bằng.

Màn bắt tay kéo dài khoảng vài giây này dường như khiến người đứng đầu Nhà Trắng có chút bối rối. Điều này trái ngược với những tình huống trước đó khi ông Trump thường là người chủ động kéo người đối diện về phía mình với những cái bắt tay mạnh mẽ và được cho là nhằm thể hiện quyền lực.

Trong cuộc hội đàm trong Nhà Trắng sau đó, hai nhà lãnh đạo đã bàn về hàng loạt vấn đề như an ninh, thương mại và cả kế hoạch chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh NATO sắp tới. Họ cũng có cuộc trò chuyện cởi mở khi đề cập đến ngôi sao bóng đã Cristiano Ronaldo khi Tổng thống Trump nói đùa rằng cầu thủ này nếu tranh cử cũng không thể đánh bại Tổng thống Marcelo.

Minh Phương

Theo Sputnik

Đang được quan tâm