Thứ sáu, 12/01/2018 - 08:55

Ông Trump lấp lửng về khả năng đã nói chuyện với ông Kim Jong-un

Dân trí Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, ông có thể có quan hệ tốt với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhưng từ chối bình luận thêm về khả năng ông đã nói chuyện với nhà lãnh đạo châu Á này.
 >> Ông Putin khen ông Kim Jong-un “khôn khéo, trưởng thành” trong đối đầu phương Tây
 >> Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên
 >> Những tuyên bố “hét ra lửa” của ông Kim Jong-un


Tổng thống Mỹ Donald Trump(trái) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: AFP)

Tổng thống Mỹ Donald Trump(trái) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: AFP)

Trả lời phỏng vấn Thời báo phố Wall ngày 11/1, Tổng thống Donald Trump nói: “Tôi có thể có quan hệ rất tốt với ông Kim Jong-un. Tôi có quan hệ tốt với mọi người. Tôi nghĩ quý vị sẽ ngạc nhiên”.

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc liệu ông đã có cuộc nói chuyện với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hay chưa, ông Trump nói: "Tôi không muốn bình luận về điều này. Tôi sẽ không nói tôi đã có hay chưa".

Đây là những bình luận hiếm hoi của người đứng đầu Nhà Trắng sau những “lời qua tiếng lại” với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, người mà ông từng gán biệt danh “Người tên lửa”.

Mặc dù chỉ trích, nhưng ông Trump vài lần tuyên bố sẵn sàng gặp mặt trực tiếp ông Kim Jong-un. Gần đây nhất, sau cuộc hội đàm cấp cao tích cực giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, Tổng thống Trump tuyên bố ông sẵn sàng đối thoại với Bình Nhưỡng.

Chính quyền Tổng thống Trump nói rằng Mỹ ủng hộ giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên, tuy nhiên vẫn để ngỏ các phương án khác, bao gồm cả giải pháp quân sự. Washington vẫn duy trì lập trường rằng bất kỳ cuộc đối thoại nào với Triều Tiên trong tương lai cũng phải hướng đến mục đích là buộc Bình Nhưỡng phải từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Minh Phương

Theo Time