Thứ tư, 04/11/2020 - 09:29

Ông Trump dọa “từ mặt” Michigan nếu thua ở bang này

Dân trí

Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ không quay trở lại Michigan nếu cử tri bang này không bỏ phiếu cho ông.

Ông Trump dọa “từ mặt” Michigan nếu thua ở bang này - 1

Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence vận động tranh cử tại Grand Rapids, bang Michigan ngày 2/11. (Ảnh: Reuters)

“Việc chạy đua với một người như thế này khiến tôi gặp nhiều áp lực hơn. Các bạn có thể tưởng tượng nếu thua một người như thế này không? Tốt hơn hết là các bạn nên ra ngoài và bỏ phiếu vào ngày mai, nếu không tôi sẽ rất tức giận. Tôi sẽ không bao giờ trở lại Michigan. Tôi sẽ không bao giờ quay lại. Tôi sẽ yêu cầu Nhật Bản đưa tất cả nhà máy ở đây về nước”, Tổng thống Donald Trump nói với các cử tri tại cuộc vận động tranh cử cuối cùng ở Grand Rapids, bang Michigan tối 2/11.

Ông Trump từng giành chiến thắng sít sao trước bà Hillary Clinton tại Michigan trong cuộc bầu cử năm 2016. Tuy nhiên, các cuộc thăm dò dư luận gần đây nhất cho thấy ứng viên đảng Cộng hòa vẫn đứng sau đối thủ Joe Biden tại bang này.

Tổng thống Trump nói rằng nếu thắng cử, chính quyền của ông Biden sẽ áp đặt biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 và khi đó "sẽ không có trường học, không có lễ tốt nghiệp, không có lễ cưới, không có Lễ Tạ ơn, không có Lễ Phục sinh, không có Giáng sinh, không có Độc lập và không có tương lai cho giới trẻ".

Hiện hai ứng viên tổng thống vẫn đang bám sát nhau khi các điểm bỏ phiếu ở các bang quan trọng như Texas, Arizona, Michigan, Wisconsin đã đóng cửa và tiến hành kiểm phiếu. 

Tính đến thời điểm hiện tại, ông Trump đã giành được 94 phiếu đại cử tri, trong khi ông Biden giành 129 phiếu. Ứng viên nào giành ít nhất 270 trong tổng số 538 phiếu đại cử tri sẽ đắc cử tổng thống Mỹ.

Theo Fox News, cho tới lúc này, ông Trump đã giành chiến thắng ở các bang: Indiana, Oklahoma, Mississippi, Alabama, Missouri, Tennesse, South Carolina, Kentucky, West Virginia, Arkansas, North Dakota, South Dakota, Wyoming, Louisiana, Nebraska.

Trong khi đó ứng viên Biden giành chiến thắng ở các bang: Vermont, Illinois, Virginia, Massachusetts, Delaware, Washington DC, Maryland, New Jersey, Connecticut, Rhode Island, New York, Maine và New Mexico.

Thành Đạt

Theo Business Insider

Đáng quan tâm