Ông Trump bất ngờ lên tiếng bảo vệ ứng viên tổng thống đảng Dân chủ

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ lên tiếng bảo vệ ứng viên đảng Dân chủ Tulsi Gabbard, người có thể sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh với ông trong cuộc bầu cử năm tới.

Ông Trump bất ngờ lên tiếng bảo vệ ứng viên tổng thống đảng Dân chủ - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Theo Sputnik, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vì cáo buộc bà đưa ra nhằm chống lại ứng viên đảng Dân chủ Tulsi Gabbard.

Trong một chương trình phát sóng trên Fox News ngày 21/10, ông Trump đã bình luận về cuộc tranh cãi nội bộ đảng Dân chủ giữa đối thủ cũ Clinton, người đã thua ông 3 năm trước trong cuộc bầu cử, và bà Gabbard, người có thể là đối thủ trực tiếp với ông trong năm sau.

“Và Hillary Clinton đã nói 2 ngày trước Tulsi Gabbard là “một tài sản của Nga”, và Jill Stein là điệp viên Nga. Tôi nói rằng “tôi đã mất 2 năm rưỡi để nhận ra một điều, tôi ước bà ấy nói điều trên sớm hơn vì mọi người đã biết rằng bà ấy phát điên rồi. Bà ấy phát điên rồi”, ông Trump nói.

Ông Trump bất ngờ lên tiếng bảo vệ ứng viên tổng thống đảng Dân chủ - 2

Bà Tulsi Gabbard và bà Hillary Clinton (Ảnh: Fox News)

Tuần trước bà Clinton đã có phát biểu trong đó cáo buộc rằng bà Gabbard và cựu ứng viên Tổng thống năm 2012 và 2016 đảng Xanh Jill Stein là gián điệp của Nga.

“Tôi không đưa ra bất cứ dự đoán nào nhưng tôi nghĩ họ đã để mắt tới một người đang tranh cử ứng viên tổng thống đảng Dân chủ và tìm cách biến bà ấy trở thành ứng viên của đảng thứ 3. Bà ấy là nhân vật được người Nga yêu thích. Họ có hàng loạt các chương trình và công cụ để hỗ trợ bà ấy”, bà Clinton nói trong bài trả lời phỏng vấn với David Plouffe, cựu cố vấn cấp cao của cựu Tổng thống Barack Obama.

Dù bà Clinton không trực tiếp đề cập tới bà Gabbard nhưng ông Plouffe đã nói rằng cựu Ngoại trưởng Mỹ tin bà Gabbard sẽ trở thành ứng viên của bên thứ 3.

Bà Clinton cáo buộc Nga muốn ứng viên này hoạt động nhằm chia rẽ các cử tri tự do để giúp cho ông Trump tái đắc cử nhiệm kỳ sau. Cựu Ngoại trưởng Mỹ cáo buộc rằng đây là cách mà Nga có thể can thiệp để giúp ông Trump tái đắc cử vào năm sau. 

"Điều này lý giải vì sao bà Jill Stein sẽ từ bỏ (không tham gia cuộc bầu cử tổng thống năm sau), hoặc không từ bỏ vì bà ấy cũng là tài sản của Nga", bà Clinton cho biết. 

Bà Gabbard đã bác bỏ hoàn toàn các cáo buộc là "tải sản của Nga", chỉ trích bà Clinton là “nữ hoàng của những người hiếu chiến, hiện thân của tham nhũng” trên Twitter.  

Ngoài ra, các ứng viên đảng Dân chủ khác như Beto O’Rourke, Andrew Yang, Marianne Williamson, Pete Buttigieg, và Bernie Sanders cũng đã chỉ trích tuyên bố của bà Clinton.

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Bài liên quan
Đang được quan tâm