Thứ bảy, 15/06/2019 - 17:00

Ông Putin tặng kem cho ông Tập nhân dịp sinh nhật

Dân trí

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay đã chúc mừng sinh nhật lần thứ 66 của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và tặng ông quà sinh nhật là món kem của Nga.

Ông Putin tặng kem cho ông Tập nhân dịp sinh nhật - 1

Lãnh đạo Nga, Trung nâng cốc chúc mừng nhân sinh nhật của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Ảnh: Sputnik)

Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm nay đưa tin, ông Putin và ông Tập ngày 15/6 đã nâng cốc chúc mừng sinh nhật của Chủ tịch Trung Quốc tại một khách sạn ở Dushanbe, thủ đô của Tajikistan, nơi hai nhà lãnh đạo cùng tham dự một hội nghị thượng đỉnh khu vực.

Nhân dịp này, ông Putin đã tặng quà sinh nhật cho ông Tập là món kem Nga, nhưng không nêu rõ hương vị. Đáp lại, ông Tập đã tặng ông Putin món quà là trà của Trung Quốc.

Ông Putin tặng kem cho ông Tập nhân dịp sinh nhật - 2

(Ảnh: Sputnik)

Các bức ảnh được đăng tải trên trang web của đài truyền hình quốc gia Trung Quốc cho hay hai nhà lãnh đạo đứng trước một chiếc bánh kem được trang trí với những bông hoa màu đỏ và xanh và có các chữ viết ở trên, dường như là các chữ viết tiếng Trung “may mắn gấp đôi 66”.

Việc đề cập tới đời tư của các nhà lãnh đạo cấp cao là rất hiếm tại Trung Quốc, và ngày sinh của họ thường ít khi được công bố vì được xem là bí mật quốc gia.

Hãng tin Sputnik của Nga cũng đăng ảnh hai nhà lãnh đạo đứng trước một chiếc bánh kem và một hộp bao gồm nhiều cây kem.

Ông Putin tặng kem cho ông Tập nhân dịp sinh nhật - 3

(Ảnh: Sputnik)

“Tổng thống Nga đề cao vai trò của Chủ tịch Tập Cận Bình trong việc phát triển quan hệ song phương và nhấn mạnh tới chuyến thăm cấp nhà nước thành công tới Nga của ông gần đây”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói.

Ông Putin từng mua tặng ông Tập một hộp kem Nga làm quà vào năm 2016 và cho biết các doanh nhân Trung Quốc mà ông gặp tại diễn đàn kinh tế ở thành phố Vladivostok nói với ông rằng họ rất thích món kem này. Kể từ đó, kem chất lượng hàng đầu của Nga nhập khẩu vào Trung Quốc đã tăng đáng kể.

An Bình

Theo Sputnik