Ông Putin mua kem đãi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

(Dân trí) - Trong khi tham gia chung một sự kiện triển lãm hàng không, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mua kem đãi người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.

Tổng thống Putin mua kem đãi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ
Ông Putin mua kem đãi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ - 1

Tổng thống Putin đãi kem Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Sputnik)

Sputnik đưa tin, ông Putin và ông Erdogan ngày 27/8 đã tham gia triển lãm hàng không và vũ trụ quốc tế Moscow (MAKS 2019) tổ chức tại sân bay Zhukovsky, ngoại ô Moscow. Hai nhà lãnh đạo đã cùng nhau tham quan các khí tài và thiết bị tại triển lãm hàng không quy mô lớn hàng đầu thế giới.

Sau đó, hai tổng thống đã đến trước quầy bán kem trong triển lãm và lựa chọn hương vị muốn thưởng thức. Nữ thu ngân thông báo rằng họ phải trả 210 rúp Nga (3,2 USD).

“Ngài sẽ trả cho tôi chứ?”, ông Erdogan hỏi ông Putin. “Dĩ nhiên là tôi sẽ trả rồi. Ngài là khách của chúng tôi”, ông Putin hồi đáp.

Ông Putin đưa ra đồng 5.000 rúp và để Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Denis Manturov nhận phần tiền trả lại. Ông Putin nói đùa rằng khoản tiền này nhằm giúp “cho sự phát triển của ngành hàng không”, khiến cho các quan chức trong 2 phái đoàn bật cười

Ăn kem ở triển lãm MAKS đang trở thành một thói quen truyền thống với ông Putin. Từ năm 2017 tới nay, ông thường mua kem khi tham gia sự kiện này. 

Kem cũng được coi là một trong những công cụ ngoại giao của Nga. Hồi đầu mùa hè, ông Putin đã tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình một thùng kem làm quà sinh nhật. Ông Tập từng thừa nhận đây là món ăn tráng miệng ưa thích của ông.

Sau cuộc gặp với ông Erdogan, Tổng thống Putin cho biết ông cùng người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ đã bàn bạc về khả năng tiếp tục hợp tác trong ngành quốc phòng, bao gồm việc sản xuất chung các máy bay chiến đấu Su-35 và Su-57. Hai nhà lãnh đạo cũng đã bàn bạc về tình hình khủng hoảng Syria và các biện pháp giúp tháo gỡ tình hình hiện tại. 

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Bài liên quan
Đang được quan tâm