Ông Kim Jong-un chỉ đạo xây 25.000 nhà mới cho dân vùng bão

(Dân trí) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết xây ít nhất 25.000 ngôi nhà cho người dân tại các khu vực chịu ảnh hưởng của bão lũ.

Ông Kim Jong-un chỉ đạo xây 25.000 nhà mới cho dân vùng bão - 1

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 13/10 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm khu vực Komdok ở tỉnh South Hamkyong, nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ trong những tháng gần đây.

Ông Kim Jong-un chỉ đạo xây 25.000 nhà mới cho dân vùng bão - 2

Ông Kim Jong-un chỉ đạo nỗ lực tái thiết khu vực bị bão lũ tàn phá. Ông cho biết thiệt hại gây ra đối với các khu vực này “nghiêm trọng” và đánh giá cao nỗ lực của lực lượng quân đội trong việc khắc phục hậu quả bão lũ và thúc đẩy dự án tái thiết.

Ông Kim Jong-un chỉ đạo xây 25.000 nhà mới cho dân vùng bão - 3

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng công bố kế hoạch biến Komdok thành “thành phố vùng núi kiểu mẫu”, cam kết xây dựng khoảng 25.000 ngôi nhà tại Komdok và các khu vực khác bị bão lũ tàn phá theo kế hoạch phát triển kinh tế kéo dài 5 năm.

Ông Kim Jong-un chỉ đạo xây 25.000 nhà mới cho dân vùng bão - 4

Bão lũ đã tàn phá nhiều khu vực tại Triều Tiên trong những tháng gần đây, đặc biệt tại tỉnh South Hamkyong. Hơn 2.000 ngôi nhà đã bị phá hủy hoặc bị ngập trong nước do thiên tai tại Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un chỉ đạo xây 25.000 nhà mới cho dân vùng bão - 5

Chuyến thị sát địa phương của nhà lãnh đạo Kim Jong-un diễn ra sau khi ông bật khóc trong lúc phát biểu tại lễ kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên hôm 10/10. Ông xúc động khi nhận trách nhiệm về những khó khăn mà đất nước đang phải đối mặt.

Ông Kim Jong-un chỉ đạo xây 25.000 nhà mới cho dân vùng bão - 6

Ông Kim Jong-un tuần trước phát động chiến dịch 80 ngày nhằm đạt được các mục tiêu trong mọi lĩnh vực trước thềm đại hội đảng vào tháng 1 năm sau.

Ông Kim Jong-un chỉ đạo xây 25.000 nhà mới cho dân vùng bão - 7

Triều Tiên đang phải trải qua một năm khó khăn, khi vừa phải đương đầu với các lệnh trừng phạt quốc tế, vừa chịu ảnh hưởng của những biện pháp hạn chế chống Covid-19 và tình hình bão lũ càn quét nhiều khu vực.

Tin liên quan