Ông Kim Jong-un hứa xây rạp chiếu phim cho không quân

(Dân trí) - Lãnh đạo Triều tiên Kim Jong-un đã hứa sẽ xây dựng một rạp chiếu phim cho không quân Triều Tiên trong chuyến thị sát ngày 13/1. Trong chuyến thăm này, ông Kim đã ra lệnh tăng cường và cải thiện huấn luyện lính không quân trong các điều kiện giống chiến tranh thực tế.

Ông Kim Jong-un hứa xây rạp chiếu phim cho không quân

Ông Kim Jong-un xem xét một máy bay chiến đấu của lực lượng không quân trong một chuyến thị sát. (Ảnh: Itar-Tass)

Hãng tin Itar-Tass dẫn lời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 13/1 tuyên bố “sẽ xây dựng một rạp chiếu phim để các lính không quân có thể xem các bộ phim về khoa học và các thành tựu quân sự”.

Theo Itar-Tass, ông Kim Jong-un đã đưa ra lời hứa trên khi thị sát cơ sở vật chất của lực lượng không quân Triều Tiên. Đến nay, không quân Triều Tiên đã có một trường tập bắn, một phòng thể dục và các sân bóng chuyền và bóng rổ.

Cũng trong chuyến thăm trên, ông Kim đã ra lệnh tăng cường và nâng cao chất lượng của các hoạt động huấn luyện lính không quân trong các điều kiện tương tự như một cuộc chiến thực sự. Các phương pháp và hình thức của các cuộc tập trận quân sự phải phù hợp với các cuộc chiến tranh hiện đại. “Đây cũng chính là nhiệm vụ mà Đảng lao động Triều Tiên đề ra”, ông Kim Jong-un khẳng định.

Ông Kim khẳng định ông tin tưởng lực lượng không quân và phòng không Triều Tiên sẽ tiếp tục bảo đảm thi hành các chính sách mà Bình Nhưỡng đang theo đuổi, luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu.

Tháp tùng lãnh đạo Kim Jong-un ngày 13/1 là nhiều quan chức cấp cao của Bình Nhưỡng, trong đó có người em gái Kim Yo-jong, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương của đảng Lao động Triều Tiên. Hồi đầu tháng này, cô Kim Yo-jong từng bị đồn là đã kết hôn với con trai phó nguyên soái Choe Ryong-hae, tạo ra một bộ đôi quyền lực mới có thể chi phối chính trường Triều Tiên.

Thoa Phạm
Itar- Tass
Đang được quan tâm