1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ông Kim Jong-un chống gậy thăm trường mẫu giáo và trại trẻ mồ côi

(Dân trí) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới thăm một trường mẫu giáo và trại trẻ mồ côi mới xây dựng và bày tỏ sự hài lòng về dự án, hãng thông tấn chính thức KCNA của Triều Tiên ngày 26/10 đưa tin.

Ông Kim Jong-un vẫn chống gậy trong chuyến thăm mới nhất.
Ông Kim Jong-un vẫn chống gậy trong chuyến thăm mới nhất.

Theo KCNA, ông Kim Jong-un rất hài lòng về công trình "nhà trẻ em", nhắc tới một trường mẫu giáo và trại trẻ mồ côi ở Bình Nhưỡng, nói rằng việc cung cấp những cơ sở này là rất quan trọng.

Nhà lãnh đạo trẻ, trong độ tuổi cuối 20 hoặc đầu 30 và cũng là một người cha, nói thêm rằng việc nuôi dưỡng trẻ em tốt là điều rất quan trọng. Ông cũng đưa ra những lời khuyên quý báu nhằm tăng cường trách nhiệm và vai trò của các bảo mẫu và giáo viên.

Trong các bức ảnh về chuyến thăm được KCNA công bố, ông Kim Jong-un được nhìn thấy cầm một cây gậy đen, tương tự như các lần xuất hiện gần đây.
 
KCNA

KCNA không cho biết các thông tin về chi tiết chuyến thăm như chuyến thăm diễn ra khi nào hay địa điểm trường mẫu giáo và trại trẻ mồ côi ở đâu. Trước đó, ông đã tới thăm công trình xây dựng 2 địa điểm này hồi tháng 6 và 8.

Nhà lãnh đạo trẻ đã được các quan chức chào đón, trong đó có Ma Won-chun, giám đốc Cục thiết kế thuộc Ủy ban quốc phòng quốc gia đầy quyền lực của Triều Tiên, và được tháp tùng bởi các quan chức cấp cao khách như ông Choe Ryong-hae, bí thư đảng Lao động cầm quyền.

Nhà lãnh đạo trẻ đã tái xuất trước công chúng hôm 14/10 sau 6 tuần vắng bóng. Kể từ đó, ông đã xuất hiện trước công chúng thêm 5 lần nữa.

An Bình
Theo Yonhap