Ông Ban Ki-moon được mời khai màn bữa tiệc chào đón Năm mới ở Mỹ

Tổng thư ký sắp mãn nhiệm của Liên hợp quốc​ Ban Ki-moon​ sẽ là khách mời đặc biệt trong bữa tiệc chào đón Năm mới dự kiến thu hút hàng trăm nghìn người tham gia tại Quảng trường Times (Thời đại) ở thành phố New York, Mỹ.

Các nhạc công biểu diễn trong lễ tung hoa giấy trên Quảng trường Thời đại tại lễ tổng duyệt đón năm mới ngày 29/12. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Các nhạc công biểu diễn trong lễ tung hoa giấy trên Quảng trường Thời đại tại lễ tổng duyệt đón năm mới ngày 29/12. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Giới chức Liên hợp quốc ngày 29/12 cho biết ông Ban Ki-moon sẽ nhấn nút thả quả cầu pha lê khổng lồ Waterford - biểu tượng chào Năm mới truyền thống của Mỹ trong hơn một thế kỷ qua, để bắt đầu màn đếm ngược 60 giây chào đón Năm mới 2017.

Trên sân khấu chính, ông Ban Ki-moon sẽ thực hiện sứ mệnh cuối cùng trên cương vị là người đứng đầu Liên hợp quốc, đó là kêu gọi người dân trên thế giới cùng hành động để đạt được Các mục tiêu phát triển bền vững (SDG).

Tổng thư ký Ban Ki-moon khẳng định lễ hội đếm ngược chào đón Năm mới 2017 là sự kiện gợi nhắc về tính nhân văn ở thời điểm mà nhân loại cần đoàn kết để giải quyết các vấn đề toàn cầu, trong đó có tình trạng chia rẽ trong xã hội.

Chủ đề của bữa tiệc chào đón Năm mới 2017 sẽ đề cao tinh thần đoàn kết trên toàn thế giới, đặc biệt trong việc thực thi Chương trình phát triển bền vững năm 2030.

Trước ông Ban Ki-moon, những khách mới đặc biệt của lễ đếm ngược chào năm mới các năm trước có huyền thoại quyền Anh người Mỹ Muhammed Ali, nam diễn viên Christopher Reeve, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và phu nhân là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton./.

Theo (TTXVN/VIETNAM+)

http://www.vietnamplus.vn/ong-ban-kimoon-duoc-moi-khai-man-bua-tiec-chao-don-nam-moi-o-my/423214.vnp