1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Oman tiếp nhận món quà 100.000 khẩu trang y tế từ Việt Nam

(Dân trí) - Đại sứ quán Vương quốc Oman tại Hà Nội đã tiếp nhận tượng trưng gói vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 do các tổ chức và công ty tại Việt Nam gửi tặng.

Oman tiếp nhận món quà 100.000 khẩu trang y tế từ Việt Nam - 1

Đại sứ Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri (thứ 3 từ bên trái) tiếp nhận tượng trưng gói hỗ trợ vật tư y tế. (Ảnh: ĐSQ Oman)

Lễ trao tặng tượng trương gói hỗ trợ vật tư y tế đã diễn ra tại Đại sứ quán Oman ở Hà Nội sáng ngày 14/5 với sự tham dự của Đại sứ Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri.

Theo đó, gói hỗ trợ được vận chuyển sang Oman đợt 1 gồm 100.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu.

Đại sứ Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri đã gửi lời cám ơn sâu sắc về gói hỗ trợ vật tư y tế do Quỹ đầu tư Việt Nam - Oman (VOI) và Tập đoàn dược Aikya trao tặng. Gói hỗ trợ đã thể hiện tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Oman.

"Nhân dân Oman luôn kính trọng và đánh giá cao các quốc gia sát cánh cùng Oman và cung cấp vật tư y tế trong hoàn cảnh khó khăn này. Sự trợ giúp nhân dân Oman từ phía nhân dân Việt Nam mang ý nghĩa sâu sắc, vì một người bạn thực sự là người luôn bên cạnh bạn trong hoàn cảnh khó khăn", Đại sứ Saleh Mohamed Ahmed Al Suqri nói.

Đại sứ Oman đã chia sẻ về những tác động tiêu cực do dịch bệnh gây ra đối với nền kinh tế và xã hội tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Oman, đồng thời đánh giá cao thành quả xuất sắc của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong công tác ứng phó ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Việt Nam và Oman có truyền thống quan hệ hữu nghị hợp tác lâu bền và quan hệ đối tác chiến lược. Hai nước đang không ngừng ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương quốc tế và khu vực để củng cố vai trò của mỗi nước tại Đông Nam Á và Trung Đông.

Hai nước tiếp tục củng cố hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực ngoại giao, đầu tư, thương mại, du lịch... thông qua các cuộc họp tham vấn chính trị thường niên giữa hai Bộ Ngoại giao hai nước và các kì họp thường niên của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Oman về hợp tác kinh tế. 

Về hợp tác đầu tư, Quỹ đầu tư Việt Nam - Oman (VOI) được thành lập từ năm 2008. Sau hơn 10 năm thành lập, VOI đã giải ngân tại Việt Nam hơn 250 triệu USD, tập trung vào các lĩnh vực như: Nông nghiệp công nghệ cao, đường cao tốc, điện mặt trời, dược phẩm, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, xử lý nước...Quỹ đã đóng góp vào việc triển khai thực hiện một số kế hoạch phát triển thông qua các dự án phát triển, nổi bật là dự án nhà máy nước Sông Đuống, cao tốc Trung Lương -Mỹ Thuận...

Tính tới ngày 14/5, Oman ghi nhận hơn 4.000 ca Covid-1 và 17 ca tử vong. Phần lớn số ca nhiễm là người nước ngoài sống tại Oman, chiếm 70%, và 1.280 người mắc bệnh đã bình phục. Oman đã triển khai các biện pháp hạn chế đi lại và giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19. 

An Bình

Theo Đại sứ quán Oman