Chủ nhật, 01/12/2013 - 11:38

Obama khiến dân Mỹ ngỡ ngàng khi bất ngờ xuất hiện tại hiệu sách

Dân trí

Hôm qua (30/11), Tổng thống Mỹ Barack Obama đã khiến người mua sắm tại một hiệu sách ở Washington ngỡ ngàng khi xuất hiện cùng 2 con gái. Ông chủ Nhà Trắng đã mua tới hơn 20 cuốn sách dành cho đủ mọi lứa tuổi.

Vị Tổng thống Mỹ xuất hiện tại cửa hàng sách Politics & Prose ở Washington cùng hai con gái là Malia và Sasha. Ông cho biết mình mua một cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi, từ 5 tới 52 tuổi – đúng bằng tuổi của mình.

Ông Obama đi mua sách với hai con gái
Ông Obama đi mua sách với hai con gái

Những người mua sắm cùng các nhân viên trong cửa hàng đã bị “sốc” khi nhìn thấy Tổng thống Mỹ ghé qua trong bộ trang phục giản dị, với quần jean, áo len cổ tròn bên trong và áo khoác bằng da màu nâu bên ngoài. Ông vừa mua sách vừa tươi cười trò chuyện với mọi người trong cửa hàng.

Sau khi chọn sách, ông thanh toán bằng thẻ tín dụng với số tiền không được tiết lộ.

Trước đó, ông Obama đã chia sẻ tên Twitter về tầm quan trọng của việc ủng hộ các doanh nghiệp nhỏ.

Tại Mỹ, ngày thứ Bảy sau ngày Lễ tạ ơn được chọn là ngày “thứ Bảy doanh nghiệp nhỏ”. Ngày này được ra đời nhằm lôi kéo người mua sắm tới các cửa hàng nhỏ, sau khi rất đông người đã dốc hầu bao cho ngày “thứ Sáu đen”, vốn được các tập đoàn bán lẻ lớn quảng bá rầm rộ, cũng như ngày thứ Hai mua sắm trực tuyến.

Nhiều người đã ngỡ ngàng khi được gặp Tổng thống Mỹ tại hiệu sách
Nhiều người đã ngỡ ngàng khi được gặp Tổng thống Mỹ tại hiệu sách

Khi rời cửa hàng, ông Obama đã chúc mọi người có “một kỳ nghĩ lễ vui vẻ” và mọi khách hàng đều vỗ tay.

Trong lần “vi hành” này, Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Michelle Obama không tham gia. Nhưng hồi tháng 5 vừa qua, bà đã tổ chức một buổi ký tặng sách cũng tại Politics & Prose nhằm quảng bá cho một cuốn sách về khu vườn của Nhà Trắng và chiến dịch chống lại béo phì của mình.

Hồi năm ngoái, Tổng thống Obama tới thăm một cửa hàng sách khác có tên One More Page Books, tại ngoại ô Washington.

Thanh Tùng
Theo Daily Mail