Thứ hai, 07/09/2015 - 22:03

Nổ nhà máy hóa chất tại Chiết Giang, Trung Quốc

Dân trí

Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 7/9 đưa tin một vụ nổ đã làm rung chuyển nhà máy hóa chất tại tỉnh Chiết Giang, miền Đông nước này, chưa đầy 1 tháng sau vụ nổ Thiên Tân làm hơn 160 người thiệt mạng.

 

Nổ nhà máy hóa chất tại Chiết Giang, Trung Quốc - 1

Hiện trường vụ nổ tại Thiên Tân (Ảnh: Xinhua)

Vụ nổ đã gây ra một đám cháy với khói dày đặc tại một nhà máy hóa chất ở thành phố Lệ Thủy trước nửa đêm qua, đài phát thanh nhà nước Trung Quốc đưa tin trên trang mạng Weibo. Lính cứu hỏa cũng kịp đến hiện trường để dập đám cháy. Vẫn chưa có thông báo về thương vong.

Gần đây, Trung Quốc xảy ra liên tiếp các vụ nổ nhà máy hóa chất. Tuần trước, một vụ nổ tại tỉnh Sơn Đông đã làm ít nhất 5 người thiệt mạng.

Ngày 12/8, các vụ nổ tại nhà kho chứa hóa chất tại Thiên Tân đã tàn phá nặng nề một khu công nghiệp của thành phố cảng, cướp đi sinh mạng của ít nhất 160 người.

“Giới chức Thiên Tân đang siết chặt hoạt động của các các công ty hóa chất và rà soát việc tuân thủ các quy định mới về kinh doanh hóa chất nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản cho người dân tốt hơn”, ông Huang Xingguo, Thị trưởng thành phố Thiên Tân, cho biết.

Vụ nổ tại Lệ Thủy lại gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về tiêu chuẩn an toàn lao động tại Trung Quốc, đặc biệt sau các vụ nổ nhà máy hóa chất sau 3 thập niên tăng trưởng nóng tại nước này.

Vũ Duy

Theo AP