Nhóm nhạc Mỹ bị hủy diễn ở Hà Lan vì nguy cơ khủng bố

(Dân trí) - Cảnh sát Hà Lan buộc phải yêu cầu hủy buổi biểu diễn của nhóm nhạc Mỹ Allah-Las sau khi phát hiện một xe tải chứa các bình gas ở gần khu vực diễn ra buổi biểu diễn tại thành phố Rotterdam và lo ngại nguy cơ khủng bố xảy ra.

Nhóm nhạc Allah-Las (Ảnh: Guardian)
Nhóm nhạc Allah-Las (Ảnh: Guardian)

BBC dẫn lời Thị trưởng thành phố Rotterdam Ahmed Aboutaleb cho biết một xe tải chở các bình gas đã được phát hiện ở gần phòng hòa nhạc Maassilo - nơi dự kiến diễn ra buổi biểu diễn của nhóm nhạc Mỹ Allah-Las vào tối ngày 23/8.

Sau khi phát hiện dấu hiệu khả nghi, cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ tài xế lái xe tải và đưa người này đi thẩm vấn. Tài xế này là người Tây Ban Nha và chiếc xe tải cũng đăng ký biển Tây Ban Nha.

Trước đó, cảnh sát Hà Lan cũng nhận được lời cảnh báo từ cảnh sát Tây Ban Nha và lực lượng này đã yêu cầu nhóm nhạc Mỹ hủy buổi biểu diễn vào phút chót.

Tuy nhiên, Thị trưởng Aboutaleb cho biết hiện chưa rõ chiếc xe bị thu giữ có liên quan tới mối đe dọa khủng bố nào không. Trong khi đó, một đội rà phá bom mìn đã được cử tới để kiểm tra chiếc xe khả nghi này.

Cảnh sát được huy động tới khu vực dự kiến diễn ra buổi biểu diễn tại thành phố Rotterdam, Hà Lan (Ảnh: EPA)
Cảnh sát được huy động tới khu vực dự kiến diễn ra buổi biểu diễn tại thành phố Rotterdam, Hà Lan (Ảnh: EPA)

Lực lượng cảnh sát mặc áo chống đạn đã được triển khai tới khu vực dự kiến diễn ra buổi biểu diễn ca nhạc và sơ tán các khán giả. Các đơn vị chống khủng bố cũng có mặt tại hiện trường để đảm bảo an ninh cho người dân.

Vụ việc trên xảy ra chỉ vài ngày sau các vụ tấn công chết người ở Barcelona và Cambrils, Tây Ban Nha khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Guardian hồi năm ngoái, nhóm nhạc Allah-Las cho biết họ thường xuyên nhận được các lời nhắn từ các tín đồ Hồi giáo - những người cho rằng bị xúc phạm vì nhóm sử dụng từ Allah (tiếng Ả rập nghĩa là Chúa) để đặt tên cho nhóm.

Thành Đạt

Theo BBC

Đang được quan tâm