Nhật Bản bắt giữ nghi phạm liên quan đến cái chết của bé gái Việt

(Dân trí) - Cảnh sát Nhật Bản ngày 14/4 đã bắt giữ một người đàn ông bị nghi có liên quan đến cái chết của bé gái Lê Thị Nhật Linh. Các nhà điều tra cho biết, các mẫu ADN thu được từ hiện trường khớp với của người đàn ông vốn là hàng xóm này của bé Linh.

Nhật Bản bắt giữ nghi phạm liên quan đến cái chết của bé gái Việt


Nghi phạm Yasumasa Shibuya (Ảnh: Asahi)

Nghi phạm Yasumasa Shibuya (Ảnh: Asahi)

Nghi phạm được xác định là một người đàn ông có tên Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, từng là chủ tịch hội phụ huynh trường tiểu học nơi Linh theo học. Một số người dân địa phương cho biết, người đàn ông này từng là một trong những tình nguyện viên theo dõi việc đến trường của các em học sinh.

NHK dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết. Yasumasa Shibuya là hàng xóm sống trong một căn hộ nằm trước nhà ga Rokumi, cách nhà bé Linh chỉ khoảng 300m.

Người đàn ông này được nhìn thấy bị áp giải lên xe cảnh sát. Các nhà điều tra sau đó đã khám xét, điều tra chiếc ô tô được cho là của người đàn ông này.


Nghi phạm đã bị cảnh sát giải đi (Ảnh: Asahi)

Nghi phạm đã bị cảnh sát giải đi (Ảnh: Asahi)


Xe cảnh sát chở nghi phạm rời đi khoảng hơn 8 giờ sáng nay 14/4. (Ảnh: Asahi)

Xe cảnh sát chở nghi phạm rời đi khoảng hơn 8 giờ sáng nay 14/4. (Ảnh: Asahi)

Bé Nhật Linh mất tích sáng 24/3 chỉ vài phút sau khi rời nhà tới trường dự lễ tổng kết. Hai ngày sau đó, thi thể của Lê Thị Nhật Linh được phát hiện trên một bãi cỏ gần kênh thoát nước tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, gần thủ đô Tokyo, trong tình trạng không mặc quần áo và không có bất kỳ vật dụng cá nhân nào. Một người đàn ông đi câu trên sông gần đó đã phát hiện thi thể và báo cho giới chức địa phương.


Hiện trường nơi thi thể bé gái Việt được tìm thấy (Ảnh: Kyodo)

Hiện trường nơi thi thể bé gái Việt được tìm thấy (Ảnh: Kyodo)

Một bé gái Việt Nam bị sát hại tại Chiba, Nhật Bản

Cảnh sát đã tiến hành kiểm tra camera an ninh ở khu vực nơi cô bé sống cùng gia đình và đoạn đường đến trường vào ngày cô bé mất tích. Tuy nhiên, camera an ninh gần nhà chỉ ghi nhận việc cô bé rời nhà vào khoảng 8 giờ sáng hôm đó, trong khi các camera khác trên đoạn đường tới trường học không ghi nhận bất cứ hình ảnh nào của Nhật Linh.

Một người dân sống ở khu vực nhà bé Linh cho biết, hôm đó họ nhìn thấy bé Linh tới trường nhưng theo một đường tắt khác, ngược với con đường mà Linh vẫn đi và dường như có ai đó đã cất tiếng gọi em. Bạn học cùng lớp nói rằng, bé Linh từng tâm sự về việc có người lạ theo dõi em trên đường đến trường hồi tháng 1 vì thế mỗi lần qua nơi đã nhìn thấy người lạ, em thường chạy rất nhanh.

Cảnh sát cho rằng, hung thủ là người rất thông thạo địa hình khu vực ở đây và đã sát hại bé Linh ở một nơi khác trước khi dùng ô tô di chuyển và bỏ lại thi thể em ở bờ mương. Theo NHK, một người dân địa phương cho biết, vào ngày 26/3, lúc trời đang mưa, một chiếc xe màu bạc xuất hiện ở con đường gần bờ sông nơi mà cảnh sát sau đó tìm thấy các đồ vật của bé Linh bị rải rác ở các vị trí khác nhau.

Minh Phương

Bài liên quan
Đang được quan tâm