Thứ hai, 05/03/2018 - 22:27

Nhật Bản ấn định ngày xét xử nghi phạm sát hại bé Nhật Linh

Dân trí

Tòa án quận Chiba (Nhật Bản) hôm nay cho biết, quá trình xét xử Shibuya Yasumasa, nghi phạm sát hại bé gái Việt 9 tuổi Lê Thị Nhật Linh, sẽ bắt đầu vào ngày 4/6 tới.


Nghi phạm Shibuya Yasumasa (Ảnh: NHK)

Nghi phạm Shibuya Yasumasa (Ảnh: NHK)

Theo Japan Times, Shibuya Yasumasa sẽ ra hầu tòa tại tòa án quận Chiba (Nhật Bản) bắt đầu từ ngày 4/6.

NHK cho biết, anh Lê Anh Hào, bố của bé Nhật Linh, cũng đã nhận được thông báo về quyết định xét xử đối với nghi phạm Shibuya. Anh Lê Anh Hào chia sẻ: "Tôi mong muốn tòa án giúp tôi tìm ra sự thật. Nếu có thể tham dự phiên xét xử, tại tòa án tôi muốn nói tôi đã sống như thế nào trong những ngày qua và mong muốn một hình phạt nghiêm khắc cho kẻ thủ ác".


Hiện trường nơi tìm thấy thi thể bé Nhật Linh (Ảnh: NHK)

Hiện trường nơi tìm thấy thi thể bé Nhật Linh (Ảnh: NHK)

Bé Lê Thị Nhật Linh mất tích sáng 24/3/2017 không lâu sau khi rời nhà tới trường dự lễ tổng kết. Thi thể em được tìm thấy 2 ngày sau đó trong tình trạng không quần áo bên bờ mương ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba. Các vật dụng của em bị rải rác ở bờ sông Tone thuộc tỉnh Ibaraki lân cận.

Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm Shibuya Yasumasa, là hàng xóm đồng thời là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học của Nhật Linh. Cảnh sát đã thu giữ tại nhà riêng của người đàn ông này nhiều băng đĩa và sách khiêu dâm.

Các công tố viên Nhật Bản ngày 26/5/2017 đã ra quyết định khởi tố nghi phạm Shibuya với cáo buộc về tội bắt cóc, thực hiện hành vi dâm ô, giết người và bỏ lại thi thể của nạn nhân.

Quyết định của các công tố viên được đưa ra dựa trên bằng chứng, trong đó có mẫu ADN lấy từ thi thể nạn nhân trùng khớp với nghi phạm Shibuya và tóc được tìm thấy trên xe ôtô của nghi phạm trùng với mẫu ADN của nạn nhân. Các kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy bé gái dường như bị sát hại không lâu sau khi bị bắt cóc.

Tuy nhiên, đến nay, nghi phạm vẫn bác bỏ cáo buộc có liên quan đến cái chết của bé Linh.

Minh Phương

Theo NHK, Japan Times