Nhân viên cũ kiện Tổng thống Trump vì cáo buộc cưỡng ép hôn môi

(Dân trí) - Một phụ nữ từng làm việc cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump năm 2016 đã nộp đơn kiện ông chủ Nhà Trắng với cáo buộc cố tình hôn vào môi cô dù cô không mong muốn.

Tổng thống Trump bị nhân viên cũ kiện vì cáo buộc cố tình hôn môi
Nhân viên cũ kiện Tổng thống Trump vì cáo buộc cưỡng ép hôn môi - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhân viên cũ Alva Johnson (Ảnh:  Getty/Heavy)

Business Insider dẫn thông tin từ biên bản tòa án cho biết, nguyên đơn Alva Johnson nói rằng ông Trump dường như đã “di chuyển lại gần đủ để cô cảm nhận được hơi thở của ông trên da” và khi cô “bất chợt nhận ra ông Trump đang cố gắng hôn vào miệng cô”.

Nguyên đơn cho hay cô đã “cố gắng tránh nụ hôn bằng cách quay đầu sang bên phải” và ông Trump được cho là “đã hôn vào đâu đó ở khóe miệng" cô. Johnson đã nộp đơn kiện ông Trump vào tháng 2. 

Vào năm 2016, Johnson nhận nhiệm vụ quản lý một đội xe RV sử dụng như văn phòng di động cho chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump. Cô cho biết vụ việc xảy ra khi một trong những chiếc xe này dừng lại ở Tampa, Florida.

Ngày 10/7, Charles Harder, một luật sư của ông Trump đã đăng tải một đoạn video dài 15 giây lên mạng internet. Cả ông Harder và luật sư của Johnson đều xác nhận đoạn video đã ghi lại tình huống khi vụ việc xảy ra. Ông Harder nói rằng đoạn video là “bằng chứng không thể chối cãi rằng cáo buộc của Johnson là không có cơ sở và phù phiếm”, theo biên bản tòa án.

“Kết luận duy nhất mà một người biết lý lẽ có thể rút ra là sự trao đổi trong đoạn video chỉ là một khoảnh khắc (giao lưu) bình thường giữa một nhân viên chiến dịch tranh cử tận tụy và ứng cử viên mà cô ấy đang làm việc cho. Đoạn video cho thấy nguyên đơn không có một kết luận hợp lý cho cáo buộc và đã dối trá trước tòa án nhiều lần”, ông Harder nhận định.

Trong đoạn video, ông Trump được vây quanh bởi những người ủng hộ và các nhân viên chiến dịch tranh cử, bao gồm cả giám đốc truyền thông xã hội Nhà Trắng Dan Scavino. Ông Trump và Johnson dường như có một sự tương tác ngắn trong đoạn video, tuy nhiên không rõ liệu môi của họ có chạm nhau hay không.

Ngoài ra, luật sư của ông Trump nói với tòa án rằng sau khi vụ việc xảy ra, Johnson được cho là đã nói những điều tích cực với ông Trump: “Chúng tôi sẽ đưa ngài vào Nhà Trắng và tôi sẽ gặp lại ngài vào tháng 2 (năm 2017)”. Tuy nhiên, dựa vào đoạn video do ông Harder đăng tải lên, rất khó để xác định được liệu người nói câu này có phải là Johnson hay không.

Luật sư của Johnson đã bác bỏ nhận định của ông Harder và yêu cầu tòa án cho phép họ nghiên cứu đoạn video kỹ lưỡng hơn. Phía nguyên đơn nói rằng đoạn video đã cho thấy chính xác cáo buộc của Johnson rằng cô dường như đã nhận được một nụ hôn không mong muốn từ ông Trump.

Hassan Zavareei, luật sư của Johnson, cho biết: “Trông đoạn video có nghiêm trọng không? Không hề. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa đó không phải là một tội nghiêm trọng. Đó là tội vì cô ấy không muốn nó xảy ra. Đó không phải là điều phù hợp để làm với người khác”.

Đức Hoàng

Theo Business Insider

Tin liên quan
Đang được quan tâm