Thứ tư, 03/10/2018 - 07:31

Nhà Trắng, Lầu Năm Góc nhận được bưu phẩm khả nghi chứa chất độc chết người

Dân trí

Mật vụ Mỹ xác nhận, Nhà Trắng đã phát hiện bưu khả nghi đề địa chỉ người nhận là Tổng thống Donald Trump sau khi Lầu Năm Góc cũng nhận được 2 bưu phẩm có chứa chất độc ricin.


Mật vụ Mỹ đã ngăn chặn bưu phẩm chứa chất độc gửi tới Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)

Mật vụ Mỹ đã ngăn chặn bưu phẩm chứa chất độc gửi tới Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)

Hãng tin New York Post cho biết, Lầu Năm Góc ngày 1/10 đã chặn 2 bưu phẩm khả nghi gửi đến Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và Tư lệnh Hải quân Mỹ, Đô đốc John Richardson. Các bưu phẩm khả nghi này sau đó được xét nghiệm dương tính với chất độc chết người ricin.

Rất may, các bưu phẩm đã bị chặn lại ở tòa nhà xử lý thư từ trước khi được gửi vào trụ sở Lầu Năm Góc ở Virginia, gần thủ đô Washington, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Chris Sherwood cho biết. Các bưu phẩm đã được bàn giao cho FBI để tiến hành phân tích, điều tra thêm.

Ricin là chất kịch độc, thậm chí độc hơn chất xyanua. Chỉ một lượng nhỏ cũng có thể gây chết người chỉ trong vòng từ 36 giờ đến 72 giờ kể từ khi tiếp xúc.

Trong khi đó, CNN dẫn các nguồn tin thực thi pháp luật cho biết, Mật vụ Mỹ cũng kịp chặn bưu phẩm khả nghi đề địa chỉ người nhận là Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng.

Người phát ngôn Mật vụ Mỹ cho biết, cơ quan này đang phối hợp với các cơ quan chức năng khác để điều tra vụ việc và nhấn mạnh, tất cả các mối đe dọa nhằm vào những yếu nhân được Mật vụ Mỹ bảo vệ đều phải được quan tâm sát sao, điều tra kỹ lưỡng.

Minh Phương

Theo RT