Thứ năm, 23/10/2014 - 17:08

Nhà Trắng lại náo động vì có kẻ vượt rào

Dân trí

Nhà Trắng tối 22/10 lại thêm một lần rơi vào tình trạng báo động và phải phong tỏa, khi một người đàn ông vượt rào xông vào. Người này đã bị bắt ngay sau đó.

Nhà Trắng đã 7 lần bị xâm nhập từ đầu năm
Nhà Trắng đã 7 lần bị xâm nhập từ đầu năm

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7 giờ 16 phút tối ngày 22/10, tại bãi cỏ phía Bắc của Nhà Trắng. Đây đã là lần thứ 7 trong năm nay một người tìm cách đột nhập nơi làm việc và nghỉ ngơi của Tổng thống Mỹ.

Nghi phạm được xác định là Dominic Adesanya, 23 tuổi, đến từ thành phố Bel Air, bang Maryland. Vào thời điểm xâm nhập Nhà Trắng, người này không có vũ trang và đang chờ quyết định khởi tố.

2 chú chó bảo vệ của cơ quan mật vụ đã phải đi điều trị do các chấn thương xảy ra trong lúc truy đuổi nghi phạm.

“Người này ngay lập tức bị bắt giữ tại bãi cỏ phía Bắc của Nhà Trắng bởi các đội mật vụ”, người phát ngôn của cơ quan mật vũ Mỹ Edwin Donovan cho biết. Hắn ta đã không thể lại gần các cánh cửa khu vực Bắc Portico như kẻ xâm nhập lần gần nhất.

Nhà Trắng đã phải phong tỏa trong vòng 1 giờ 35 phút do vụ việc trên.

Đoạn video được quay lại từ hiện trường cho thấy các nhân viên mật vụ bao vây một người đàn ông trên bãi cỏ phía Bắc. Người này sau đó được chuyển tới một bệnh viên địa phương, nhưng không rõ tình trạng chấn thương.

Cũng trong đoạn video, nghi phạm đã đấm và đá 2 con chó bảo vệ mà các mật vụ thả ra để truy đuổi.

Trước vụ việc nêu trên, các mật vụ Mỹ từng bị chỉ trích nặng nề và người đứng đầu cơ quan này phải từ chức, khi để một người đàn ông 42 tuổi leo rào và chạy thẳng vào bên trong Nhà Trắng.

Thanh Tùng
Theo CBS

Mới nhất