Người con duy nhất còn sống của ông Kennedy làm đại sứ Mỹ tại Nhật

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 24/7 đã đề cử bà Caroline Kennedy, con gái cố Tổng thống John F. Kennedy, làm đại sứ Mỹ tại Nhật Bản.

Bà Kennedy là người con còn sống duy nhất của cố Tổng thống John F. Kennedy.

Bà Kennedy là người con còn sống duy nhất của cố Tổng thống John F. Kennedy.

Nếu được thượng viện phê chuẩn, bà Caroline Kennedy sẽ là phụ nữ đầu tiên làm đại sứ Mỹ tại Nhật Bản, một đồng minh quan trọng của Washington ở châu Á.

Bà Kennedy, một luật sư được đào tạo bài bản, từng là người ủng hộ quan trọng của ông Obama trong các cuộc bầu cử tổng thống năm 2008 và 2012, nhưng hầu như không tham gia đời sống chính trị.

Bà Kennedy là người con còn sống duy nhất của cố Tổng thống John F. Kennedy, người bị ám sát năm 1963, và cựu đệ nhất phu nhân Jacqueline Bouvier Kennedy.

Nữ luật sư 55 tuổi từng hoạt động tại nhiều tổ chức phi lợi nhuận và hỗ trợ tích cực cho các chính trị gia đảng Dân chủ. Tuy nhiên, không giống các thành viên khác trong gia tộc Kennedy, bà không chạy đua vào các chức vụ công.

Hồi năm 2009, bà Kennedy từng cân nhắc chạy đua vào thượng viện để thế chân bà Hillary Clinton, người sau đó trở thành Ngoại trưởng Mỹ, nhưng rồi lại từ bỏ ý định vì các lý do cá nhân.

Bà Kennedy từng ủng hộ ông Obama trong chiến dịch tranh cử năm 2008, lần hiếm hoi bà công khai ủng hộ một ứng viên tổng thổng, ngoài người bác Ted Kennedy vào năm 1980.

Vị trí đại sứ Mỹ tại Nhật có thể là chức vụ công cao nhất của bà Kennedy cho tới nay.

Nếu được phê chuẩn, bà Kennedy sẽ thay thế ông John Roos, cựu luật sư giàu có từ thung lũng Silicon và là nhà gây quỹ hàng đầu của Obama.

An Bình
Theo AP, BBC


Đang được quan tâm