Ngoại trưởng Mỹ xuất viện sau tai nạn gãy chân

(Dân trí) - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 12/6 đã xuất viện, 10 ngày sau khi được phẫu thuật để điều trị chấn thương gãy chân gặp phải trong lúc đạp xe tại Pháp.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry phát biểu với báo giới khi xuất viện (Ảnh: AP)
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry phát biểu với báo giới khi xuất viện (Ảnh: AP)

Ông Kerry đã rời khỏi bệnh viện tổng hợp Massachusetts và tự di chuyển bằng nạng. Vị ngoại trưởng nói với các phóng viên rằng ông dự định tới căn nhà của mình ở gần đó, tại khu vực Beacon Hill ở thành phố Boston, và ở đây trong vài ngày trước khi đến Washington trong tuần tới.

Ông cũng cam kết sẽ “tham gia đầy đủ, tòa bộ và trọn vẹn” các cuộc đàm phán hạt nhân với Iran, và tin tưởng rằng một thỏa thuận có thể đạt được trước thời hạn 30/6. Kerry dự định sẽ công du nước ngoài để tham gia các cuộc thảo luận khác vào cuối tháng.

“Nhóm của tôi tại Vienna đang thảo ra những chi tiết rất phức tạp cho thỏa thuận này”, Kerry nói. “Đó là một thử thách khó khăn”.

Kerry bị thương hôm 31/5 khi xe đạp va vào lề đường khiến ông bị ngã, trong khi đạp xe trên khu vực biên giới giữa Pháp và Thụy Sỹ. Vị ngoại trưởng được trực thăng đưa vào một bệnh viện tại Geneva và kết quả chụp X-quang cho thấy ông bị rạn xương đùi phải.

Sau đó, vị cựu thượng nghị sỹ được chuyển về Boston để phẫu thuật hôm 2/6.

Kerry khẳng định suốt thời gian bị thương, ông vẫn làm việc qua điện thoại và nói chuyện với Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng nhiều quan chức hàng đầu khác trong ngày thứ Năm, về quyết định hỗ trợ Iraq chặn đứng các phiến quân nhà nước Hồi giáo IS.

“Chúng tôi đang đưa ra những quyết định then chốt có thể giúp thúc đẩy quá trình tại Iraq. Thủ tướng Haider al-Abadi có một kế hoạch. Chúng tôi ủng hộ kế hoạch đó và là một phần của nó”, ông Kerry tiết lộ.

Xem clip ngoại trưởng John Kerry xuất viện


Thanh Tùng
Theo AP