1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Ngoại trưởng Iran: "Tấn công căn cứ Mỹ là tự vệ hợp pháp"

(Dân trí) - Ngoại trưởng Iran tuyên bố các cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào các căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq sáng nay là hành động tự vệ hợp pháp.

Ngoại trưởng Iran: Tấn công căn cứ Mỹ là tự vệ hợp pháp - 1

Ngoại trưởng Iran Javad Zarif (Ảnh: Getty)

“Iran đã thực hiện và hoàn thành các biện pháp tự vệ tương xứng theo Điều 51 của Hiến chương Liên Hợp Quốc, nhắm mục tiêu tới căn cứ mà từ đó cuộc tấn công vũ trang hèn hạ nhằm vào các công dân và quan chức cấp cao của chúng ta”, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif bình luận trên mạng xã hội Twitter ngày 8/1.

“Chúng tôi không tìm cách leo thang hoặc chiến tranh, nhưng sẽ tự bảo vệ mình trước bất kỳ sự gây hấn nào”, ông Zarif nhấn mạnh.

Tuyên bố của nhà ngoại giao Iran được đưa ra ngay sau khi nước này phóng hàng loạt tên lửa nhằm vào 2 căn cứ quân sự có binh sĩ Mỹ đồn trú ở Iraq.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố cuộc tập kích bằng tên lửa của Iran không gây nhiều thiệt hại và “tất cả đều ổn”. Ông chủ Nhà Trắng cũng có cuộc họp khẩn với các quan chức hàng đầu của Mỹ.

Vụ tấn công của Iran được tiến hành nhằm đáp trả cuộc không kích của Mỹ tại khu vực gần sân bay quốc tế Baghdad ở Iraq hôm 2/1 khiến tướng cấp cao của Iran thiệt mạng.

Thành Đạt

Theo RT