Thứ tư, 02/12/2020 - 09:49

Nghị sĩ châu Âu từ chức nghi vì dự "tiệc mây mưa" bất chấp Covid-19

Dân trí

Một nghị sĩ người Hungary trong Nghị viện châu Âu đã từ chức sau khi bị phát hiện tham gia một sự kiện mà truyền thông mô tả là "tiệc mây mưa", phá vỡ quy tắc giãn cách ngăn dịch Covid-19.

Nghị sĩ châu Âu từ chức nghi vì dự tiệc mây mưa bất chấp Covid-19 - 1

Ông Jozsef Szajer (Ảnh: Reuters)

AFP đưa tin, Nghị sĩ người Hungary Jozsef Szajer ngày 1/12 đã lên tiếng xin lỗi sau khi ông bị cảnh sát Bỉ bắt quả tang đang tham gia một sự kiện mà truyền thông địa phương mô tả là "tiệc mây mưa".

Cuối tuần qua, ông Szajer đã xin từ chức vì "lý do cá nhân". Tuy nhiên, vào hôm qua, ông thừa nhận đã bị cảnh sát phát hiện việc tham gia buổi tiệc.

Phía công tố Bỉ nói rằng 20 người đàn ông đã bị phát hiện tham gia bữa tiệc hôm 28/11 và mỗi người bị phạt 299 USD vì vi phạm quy tắc phong tỏa.

Ông Szajer, 59 tuổi, xin lỗi vì đã vi phạm quy định về giãn cách ngăn Covid-19, nhưng không đề cập tới các hoạt động liên quan tới hành vi "mây mưa" và bác bỏ thông tin sử dụng ma túy.

"Tôi đã ở đó. Sau khi cảnh sát xác minh danh tính, tôi không có thẻ căn cước nên đã tuyên bố rằng mình là nghị sĩ Nghị viện châu Âu. Cảnh sát tiếp tục quy trình và ban hành lệnh cảnh báo bằng lời nói và đưa tôi về nhà. Tôi rất hối tiếc vì vi phạm các lệnh hạn chế ngăn Covid-19 và đã vô trách nhiệm. Tôi sẵn sàng chịu phạt", ông Szajer nói.

Ông Szajer là một đồng minh thân cận của Thủ tướng Hungary Viktor Orban, và cũng người đã giúp soạn thảo bản Hiến pháp mới của nước này. Ông từng 4 lần trúng cử vào Quốc hội Hungary từ năm 1990 tới 2002 và 4 lần trúng cử vào Nghị viện châu Âu từ năm 2004.  

Châu Âu hiện đang đối mặt với làn sóng dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại. Nhiều quốc gia đã bắt đầu tái áp dụng biện pháp phong tỏa để ngăn dịch bệnh lây lan.

Đức Hoàng

Theo AFP

Đáng quan tâm
Mới nhất