Nghi phạm Boston bị chuyển tới nhà tù lúc nửa đêm

(Dân trí) - Nghi phạm còn sống trong vụ đánh bom kép tại Boston, Dzhokhar Tsarnaev, đã bị chuyển từ bệnh viện dân sự, nơi tên này được điều trị kể từ khi bị bắt 1 tuần trước, tới một nhà tù liên bang vào lúc nửa đêm ngày 25/4.

Dzhokhar và một người bạn.

Dzhokhar và một người bạn.

Vào đêm thứ Năm, giới chức đã chuyển Dzhokhar từ bệnh viện dân sự Beth Israel Deaconess tại Boston, nơi một số nạn nhân của vụ đánh bom cũng đang nằm điều trị, tới một trung tâm y tế của nhà tù Fort Devens ở miền trung bang Massachusetts. Nhà tù này nằm cách Boston khoảng 63km về phía tây.

Nhà tù Fort Devens là nơi dành cho những tù nhân cần được chăm sóc y tế đặc biệt hoặc dài hạn, theo trang web của Cục nhà tù liên bang. Fort Devens hiện giam giữ khoảng 1.000 tù nhân.

“Cục cảnh sát Mỹ xác nhận rằng Dzhokhar Tsarnaev đã được chuyển khỏi bệnh viện Beth Israel Deaconess tới trung tâm y tế FMC Devens tại nhà tù Fort Devens, Massachusetts”, phát ngôn viên Cục cảnh sát Mỹ Drew Wade cho biết hôm 26/4.

Các nguồn tin cho biết Dzhokhar đang bình phục sau một vết thương ở cổ. Cho tới nay, Dzhokhar không nói được vì vết thương này và đã cung cấp lời khai cho các nhân viên điều tra bằng cách viết ra.

Dzhokhar và anh trai Tamerlan đã gây ra vụ đánh bom kép gần vạch đích giải đua marathon quốc tế tại Boston hôm 15/4, làm 3 người chết và hơn 260 người bị thương.

Tamerlan đã chết trong cuộc đấu súng với cảnh sát hôm 18/4, còn Dzhokhar bị bắt hôm 19/4 sau một cuộc truy lùng quy mô lớn.

Dzhokhar đã bị truy tố về tội sử dụng vũ khí giết người hàng loạt và có thể lĩnh án tử hình nếu bị kết tội.

An Bình
Theo AP

Đang được quan tâm