Thứ năm, 08/04/2021 - 07:12

Nghẹt thở giải cứu thủy thủ trên tàu hàng trôi dạt giữa bão lớn

Dân trí

Một số thủy thủ trên tàu chở hàng Hà Lan buộc phải nhảy xuống biển để chờ được giải cứu trước khi tàu có nguy cơ bị chìm do gặp mưa bão.

Giải cứu thủy thủ trên tàu hàng trôi dạt giữa bão lớn

Tàu Eemslift Hendrika đang chở một số thuyền loại nhỏ từ Bremerhaven, Đức đến Kolvereid, Na Uy, thì bất ngờ gặp nạn hôm 5/4 ở vùng biển Na Uy. Bão lớn khiến hàng hóa trên tàu bị trôi xuống biển, phần thân tàu bị nghiêng và có nguy cơ chìm dần.

Thuyền trưởng tàu Eemslift Hendrika đã phát tín hiệu khẩn cấp. Lực lượng cứu hộ Na Uy đã nhanh chóng điều trực thăng tới giải cứu các thủy thủ trên tàu.

12 thủy thủ được giải cứu trong 2 lượt. Lượt 1 gồm 8 người được trực thăng tiếp cận và giải cứu từ boong tàu. Tuy nhiên, 4 thủy thủ khác buộc phải nhảy xuống biển vì sóng làm rung chuyển tàu và thân tàu bị nghiêng mạnh.

Hình ảnh ghi lại cuộc giải cứu cho thấy một người đàn ông mặc áo phao màu cam nhảy từ đuôi tàu xuống vùng biển động dữ dội. Con tàu bị hỏng động cơ và trôi dạt về phía bờ biển Na Uy.

"Tình hình có vẻ ổn định hơn nhưng tàu vẫn có nguy cơ bị lật. Chúng tôi muốn đưa người lên để cứu tàu ngay sau khi điều kiện thời tiết cho phép", ông Hans-Petter Mortensholm thuộc Cơ quan quản lý bờ biển Na Uy cho biết. 

Tàu Eemslift Hendrika gặp nạn cũng đặt ra lo ngại về nguy cơ ô nhiễm. Con tàu chở khoảng 350 mét khối dầu nhiên liệu nặng, 75 mét khối dầu diesel và 10 mét khối dầu bôi trơn.

Đơn vị chủ quản tàu Eemslift Hendrika đã liên hệ với công ty Smit Salvage của Hà Lan để giải cứu tàu. Công ty này từng tham gia giải cứu tàu container Ever Given bị mắc kẹt ở kênh đào Suez gần đây.

Thành Đạt

Theo Guardian

Đáng quan tâm